Cung Bạch Dương – Aries (21 tháng 3 đến 19 tháng 4)
Cung Bạch Dương – Aries (21 tháng 3 đến 19 tháng 4)

Bật mí tính cách cung Bạch Dương – Aries (21/3 -19/4)

Mở đầu cho 12 cung Hoàng đạo, cung Bạch Dương là chòm sao đại diện cho mùa xuân và tượng trưng cho bộ óc Vũ trụ. Cung Hoàng đạo này nổi tiếng là những con người cực kỳ nhiệt huyết và tham vọng. Họ thực sự đại diện cho những con người luôn cháy hết mình cho điều mình mong muốn nhưng cũng vì thế mà dễ bị người khác không thích bởi tính cách bướng bỉnh, hiếu chiến và thẳng thắn quá của mình. Ngoài ra đây còn là chòm sao cực kỳ “ham vui” cùng với rất nhiều các khía cạnh thú vị khác. Tất cả sẽ được bật mí chi tiết hơn ngay sau đây.

Tổng quan về cung Bạch Dương – Aries

Thông Tin Cơ BảnCung Bạch Dương
Cung thứ 1 trong Hoàng Đạo
Ngày sinh21/3-19/4
Sao chiếu mệnhsao Hỏa
Tên tiếng AnhAries 
Biểu tượngCon cừu
Nguyên tố Lửa
Số may mắn1 và 9
Đá may mắnKim cương, Hồng Ngọc, Thạch Anh đỏ
Màu sắcXanh lá, Cam, Đỏ Thắm
Hẹn hò Sư Tử, Nhân Mã
Làm bạn Cự Giải, Ma Kết
Cung không hợpThiên Bình

Lý giải biểu tượng cung Bạch Dương – Aries

Biểu tượng Cung Bạch Dương – Aries (21 tháng 3 đến 19 tháng 4)
Biểu tượng Cung Bạch Dương – Aries (21 tháng 3 đến 19 tháng 4)

Những ai thuộc chòm sao Bạch Dương sẽ được biểu tượng bằng hình ảnh con cừu đực có bộ lông màu vàng biểu trưng cho sự sống, đức hi sinh và ánh sáng.Theo thần thoại Hy Lạp vị vua xứ Croneus là Athamas và người vợ – con gái của nữ thần Mây, có 2 người con là hoàng tử Phrixus và công chúa Helle. Vì ham mê nhan sắt vua Athamas đã đuổi Nephele để cưới Ino – con gái của Cadmus vua xứ Thebes.

Vì muốn tranh giành sự kế vị ngôi báu cho con mình Ino đã tìm cách hãm hại những người con đầu của Athamas. Vào mùa màng năm đó Ino đã xúi giục phụ nữ vương quốc rang ngô trước khi gieo hạt khiến hạt không nảy mầm và mùa màng thất bác. Ngoài ra Ino còn hối lộ nhà Tiên tri nói dối rằng 2 người con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa cho vương quốc. Nhà vua phải tế thần 2 đứa trẻ để mùa màng tốt trở lại. 

Nghe theo lời khuyên Ino, Athamas đã làm theo. May mắn rằng Nephele đã phái người đến bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Erik do thần Zeus tặng cho bà. Con cừu đã bảo vệ 2 đứa trẻ ngồi trên lưng mình và bỏ chạy khỏi Hy Lạp bay qua đại dương. Nhưng dọc đường, chẳng may Helle bị rơi xuống và chết tại một eo biển. Chỉ còn Phrius sống sót được đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á. Ở đây, chàng được quốc vương và hoàng hậu nhận làm con nuôi và khi trưởng thành đã lấy công chúa của vương quốc. 

Để tạ ơn thần Zeus chàng đã tế lễ con cừu và treo bộ lông của nó ở vị trí đặc biệt – nơi con rồng không bao giờ ngủ canh giữ. Zeus thì đã đem Erik lên bầu trời tạo thành một chòm sao có hình dáng phá cách của cái sừng cừu. Đó là biểu tượng để ngợi khen cho lòng can đảm, hi sinh của con vật trở thành cung Bạch Dương.

Tính cách của cung Bạch Dương – Aries ra sao?

Điều đầu tiên phải khẳng định trong tính cách chung của một người thuộc cung Bạch Dương đó sự sôi nổi, tốt bụng và thẳng thắn. Nhưng họ cũng luôn muốn thể hiện bản thân ở bất cứ đâu với cái “tôi” thật sự lớn. 

Đối với nam Bạch Dương

Nổi bật trong tính cách của cung Bạch Dương nam đó là sự quyến rũ và mạnh mẽ, lòng dũng cảm và sự chân thành.

Sáng tạo, quyến rũ và mạnh mẽ

Những chàng trai Bạch Dương là những người luôn biết cách làm cho bạn bất ngờ và hút hồn ngay từ lần đầu tiên gặp bởi sự sáng tạo mang một chút hơi hướng nổi loạn. Ở họ thể hiện là những nét duyên dáng ngầm giúp bạn có thể vui vẻ thoải mái khi ở bên.Tuy nhiên họ cũng là một trong những cung nam Hàng đạo nói khá nhiều. Điều này đôi lúc biến họ trở thành những người hay tò mò, tọc mạch. Với những ai có tính tình nóng nảy sẽ rất thường hay cọc tính và kém đi phần ga lăng.

Dũng cảm, nhanh nhạy

Để nói về những chàng trai cung Bạch Dương thì bạn sẽ thấy họ là những người thuộc tuýp người khá “máu lửa” tuy nhiên ở họ là thể hiện sự dũng cảm. Dám làm và dám nhận lỗi sai của bản thân mình. Luôn chủ động đối mặt với những khó khăn của bản thân mà không hề tránh né hay vòng vo.Đồng thời Bạch Dương luôn thể hiện mình là một người rất nhanh nhạy trong mọi tình huống xảy ra. Không tính toán kỹ càng mà hành động ngay. Họ có thể chấp nhận rủi ro còn hơn là phân vân đánh mất đi cơ hội. Do đó trong công việc họ luôn đóng vai trò là người tiên phong tìm cách thăng tiến trong công việc. 

Chân thành và không thích sống tách biệt

Những chàng trai “Cừu vàng” là một trong những người đứng top ở vị trí chân thành, tốt bụng trong 12 cung Hoàng đạo. Trong cuộc sống khi đeo đuổi một điều gì đó họ luôn dùng nhiệt huyết của bane thân. Họ không thật thích hợp là những người “thảo mai”, mưu mô. Chính vì thế đôi lúc khiến tính tình của họ hay thẳng thắn và không được lòng người. Nhưng những ai đến với họ lại chính vì đặc điểm chân thành của họ mà gắn kết dài lâu. Và họ nổi tiếng là người không thích sông tách biệt. Nếu bạn bắt một Bạch Dương nam trở nên lầm lì một mình sẽ không bao giờ được khi họ luôn nghĩ “mình có trách nhiệm bảo vệ những người xung quanh mình bằng hết khả năng, sức mạnh và sự thông minh nhạy bén”. 

Đối với nữ Bạch Dương

Vậy còn đối với tính cách những bạn nữ thuộc cung Bạch Dương thì sao?

Lạc quan và can đảm

Được ảnh hưởng bởi yếu tố cung Hoàng đạo chính là Bạch Dương nên các cô nàng thuộc cung Bạch Dương cũng có sự can đảm hơn người. Họ thật sự là những người khá mạnh mẽ và có phần hơi cứng đầu. Trong mọi hoàn cảnh họ luôn cố gắng giữ cho mình cái đầu lạnh để có thể nhìn rõ và giải quyết vấn đề của mình. Do đó đôi lúc bạn sẽ cảm nhận rằng những có nàng Bạch Dương của chúng ta có phần hơi nhạt nhòa hơn người khác.Nhưng họ đích thị là “bật thầy” trong việc biết tận hưởng cuộc sống bản thân. Biết nhìn nhận mọi thứ lạc quan và có thể nhìn thấu được cảm xúc của người khác.

Thẳng thắn 

Nếu đang cần nghe lời khuyên từ ai đó thì chắc chắc nữ Bạch Dương không phải là người đó. Với tính cách thẳng thắn của mình, những cô nàng của chúng ta sẽ rất được nhiều người quý mến thật sự. Nhưng khi tư vấn, khuyên nhủ một ai đó, nhẹ thì bạn sẽ cảm thấy khuyên như không khuyên. Nặng thì bạn còn cảm thấy hoang mang hơn là trước khi hỏi ý kiến Bạch Dương nữa đấy. 

Chung thủy và đáng yêu

Một đặc điểm rất tuyệt vời ở Bạch Dương nữ là họ thật sự rất chung thủy. Khi họ đã yêu ai thì họ luôn coi đó là người gắn kết cuối cùng của họ. Họ sẽ không bao giờ muốn lừa dối đối phương. Tuy tỏ ra là những người cứng nhắc, nhưng Bạch Dương nữ là những cô nàng rất đáng yêu. Họ rất hồn nhiên trong suy nghĩ của bản thân, thứ mà khiến họ trở nên thẳng thắn, không câu nệ. Nhưng họ lại là những người điển hình cho vai trò “hậu phương” vững chắc bằng cách âm thầm chăm sóc bạn.

Đánh giá những cung Hoàng đạo hợp với cung Bạch Dương – Aries

Với tính cách bộc trực nhưng lại vô cùng chân thành và nhiệt huyết khiến cho Bạch Dương được ví như trái sầu riêng. Ai không ngửi được thì sẽ né xa. Nhưng đã ăn được thì lại vô cùng quyến luyến vị ngon của thứ quả này. Và đó chính là Bạch Dương. Hãy cùng xem xem  với nam và nữ thuộc cung Bạch Dương sẽ thật sự hợp với cung nào trong 12 cung Hoàng đạo.

Cung hợp với nam Bạch Dương

Sư Tử nữ

Sư tử là những cô nàng có tính cách phóng khoáng, do đó khi kết đôi cùng nam Bạch Dương họ sẽ đem lại cho nhau những khoảnh khắc vui vẻ, thoải mái. Họ thích hợp đồng hành cùng nhau trong các hoạt động.Tuy nhiên với tính cách háo thắng của những chàng Bạch Dương đôi khi sẽ khiến cho cô nàng Sư Tử của chúng ta dễ bất mãn và ức chế. Chính vì thế, để mối quan hệ này bền vững thì họ cần có thời gian trao đổi với nhau nhiều hơn. Nhất là Bạch Dương cần có phần nhún nhường Sư Tử hơn.

Thần Nông nữ

Những cô nàng Thần Nông với vẻ ngoài có phần ngọt ngào và được lòng mọi người bởi khả năng quan tâm, khi kết hợp với nam Bạch Dương họ sẽ khiến cuộc sống của cả hai trở nên gắn kết và đầm ấm. Ngoài ra đối với Thần Nông nữ là một người có tính hay ganh đua và chuyên quyền thì lại có phần vô cùng phù hợp với những chàng trai chân thành và có phần biết hi sinh. Họ chính là tạo thành một đôi khắn khít đến lạ thường.

Song Tử nữ

Song Tử là những cô nàng hoạt bát và vui vẻ nên khi cặp đôi này “sáp” lại với nhau họ sẽ không bao giờ nhàm chán. Họ luôn có những câu chuyện để nói với nhau suốt cả ngày. Bên cạnh đó chính sự chân thành, ấm nóng, tốt bụng và biết quan tâm đến người khác của Bạch Dương sẽ có thể cảm hóa tính cách thất thường của Song Tử. Trái lại, Song Tử với đầu óc trời phú của bản thân sẽ luôn tìm cách hỗ trợ, ủng hộ Bạch Dương khiến Bạch Dương trở nên tốt hơn.

Cung hợp với nữ Bạch Dương

Nhân Mã nam

Cặp đôi này sẽ tạo nên sự tương đồng lớn trong tư tưởng về những tham vọng và những suy nghĩ mạo hiểm. Họ luôn tràn đầy nguồn năng lượng để trở nên bùng cháy. Khát khao về  tình yêu và đam mê một cách mạnh mẽ.Ngoài ra cả 2 cũng rất dễ trao đổi mọi vấn đề của nhau trong cuộc sống một cách thẳng thắn mà không e ngại. Tuy nhiên cả hai cần phải tiết chế lại cái “tôi” quá lớn của bản thân. Vì điều này có thể khiến cả 2 cảm thấy khó dung hòa.

Thiên Bình nam

Thiên Bình nam đích thực là những “gã đào hoa” trong 12 cung Hoàng đạo và không hề thua kém những anh chàng Song Tử. Tuy nhiên dù Thiên Bình là những người yêu và đeo đuổi cái đẹp. Điều đó cũng không có nghĩa họ chỉ chăm chăm vào vẻ ngoài vì điển hình Bạch Dương là một ngoại lệ. Những cô nàng cung Bạch Dương với cá tính năng động, vui vẻ và cởi mở chính là điểm nhấn thu hút Thiên Bình. Khi bên cạnh các cô nàng, Thiên Bình luôn có xu hướng muốn bảo vệ họ và đem lại cho Bạch Dương thật nhiều tiếng cười. Nhưng đôi lúc tính do dự của anh chàng sẽ khiến cho cô nàng thật sự “bốc hỏa”

Thần Nông nam

Họ sẽ trở thành cặp đôi luôn hướng về nhau, và chỉ muốn kiểm soát nhau. Điều này chẳng sao cả nếu cả hai vẫn giữ cho chúng ở mức an toàn. Nó sẽ khiến cặp đôi này đúng chuẩn một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên nếu quá đà sẽ có thể khiến mọi thứ trở nên ngột ngạt, bí bách và dẫn đến rạng vỡ dần.

Bạch Dương – Aries là người thế nào trong tình yêu?

Với cá tính nổi bật là năng động, chân thành và thẳng thắn nên trong tình yêu những tính cách này cũng sẽ chi phối không nhỏ đến tình yêu cung Bạch Dương.Chủ động và theo đuổi hết mìnhTrong tình yêu Bạch Dương luôn mong muốn là người chủ động theo đổi người khác. Họ có thể làm tất cả để có thể có được trái tim của người mình yêu. Họ không quan tâm suy xét rằng đối tượng về lâu về dài có phù hợp với bản thân hay không. Họ chỉ biết làm theo “lời con tim mách bảo”. Là một trong những cung điển hình minh chứng cho tình yêu “cảm tính” mà không hề hối hận.

Thích lãng mạn

Với tính cách thẳng thắn lại có phần thống lĩnh và háo thắng nhưng khi yêu Bạch Dương lại là người cực kỳ lãng mạn. Họ thích việc tặng quà cho người mình yêu. Tạo ra những kỷ niệm gần nhau. Thậm chí họ không ngại gấp hạc hay gấp sao để tặng cho bạn đâu nhé miễn là họ nghĩ chúng thật sự ý nghĩa. Do đó điểm này trong tình yêu của Bạch Dương sẽ luôn khiến cho đối phương nghĩ về họ bằng sự trân trọng.

Quan tâm hết mực

Một tính cách khác và vô cùng đáng ghi nhận ở Bạch Dương đó là họ thật sự biết quan tâm người khác bằng chính sự chân thành và tốt bụng của mình. Trở thành một con cừu ngoan ngoãn bên cạnh người mình yêu.Bạn khi quen một Bạch Dương, bạn sẽ thấy họ rất tuyệt vời về điểm này. Thậm chí sau mối tình với một Bạch Dương bạn cũng sẽ khó tìm được ai mà có thể quan tâm mình một cách chân thành đến vậy. Đúng kiểu ngôn tình quan tâm thầm lặng. 

Dứt khoát

Khi có được trái tim Bạch Dương bạn sẽ được quan tâm là thế, nhưng khi Bạch Dương đã không còn tình cảm thì bạn sẽ thấy họ thật sự rất dứt khoát. Thái độ có phần lạnh lùng khác hẳn với lúc yêu.Do đó hãy trân trọng và nắm giữ lấy trái tim của Bạch Dương. Và khi họ đã muốn chấm dứt bạn cũng đừng hi vọng níu kéo để làm gì. Họ càng sẽ không thích điều đó.

Sự nghiệp

Cung Bạch Dương sinh ra với tính cách thống lĩnh để trở thành người dẫn đầu. Bên cạnh đó với lòng dũng cảm, sự hy sinh và đầy nhiệt huyết của mình, Bạch Dương khá phù hợp với các công việc như lính cứu hỏa, công an, bộ đội, nhân viên y tế,…Ngoài ra ở Bạch Dương còn là sự sáng tạo mà bạn không ngờ đến, do đó họ phù hợp với công việc designer, nhà biên kịch,… nữa. Thật bất ngờ khi họ còn đề cập với khả năng “đắt show” khi lên sóng truyền hình với sự duyên dáng ngầm của bản thân đấy nhé.

Tiền bạc

Về tiền bạc, Bạch Dương là những người không quá tỉ mỉ khi tính toán chi li từng món tiền. Bạch Dương khá trung lập trong chuyện tiền bạc nhưng họ tuyệt đối không phải là những người keo kiệt. Họ có thể cho bạn bè mượn đến những đồng bạc cuối cùng trong túi của mình mà không mảy may nghĩ quá nhiều. Nhưng nếu bạn có tế nhị không muốn cầm tiền của Bạch Dương, thì họ cũng sẵn sàng không hề “thảo mai” nhận lại mà không đợi bạn thuyết phục nhiều lần.

Gia đình

Luôn hết lòng về gia đình là tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương. Họ sinh ra với trái tim ấm nóng, độc lập, có tham vọng riêng nhưng lại đầy tình cảm. Họ có thể tự lập từ rất sớm mà không mấy mong muốn việc dựa dẫm vào bất kỳ ai. Trong gia đình, tính cách cung Bạch Dương khá nóng nảy nhưng đó là một cách mà Bạch Dương thể hiện sự quan tâm gia đình của mình. Bất kỳ thành viên nào cần sự giúp đỡ Bạch Dương sẽ không bao giờ nói “không”.

Bạn bè

Trong mối quan hệ với bạn bè thì cung Bạch Dương lại là những người vô cùng sôi nổi và thẳng thắn. Bạn sẽ thấy Bạch Dương thường chơi cùng với một nhóm bạn chứ ít khi lẻ bóng một mình. Và Bạch Dương luôn là những người khá “đam mê kể chuyện”.Nhưng cuộc sống thật may mắn là “Cừu” của chúng ta khi chơi với bạn bè với một tâm thế không toan tính, chân thành họ luôn gặp được những người bạn đối lại với mình như vậy. Do đó với một Bạch Dương mối quan hệ bạn bè gần như là một món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho họ.

Tóm lại Cung Bạch Dương – Aries (21 tháng 3 đến 19 tháng 4)

Là một người được sao Hỏa chiếu mệnh khiến Bạch Dương luôn là những người có tính cách sôi nổi. Trong tính cách của cung Bạch Dương đều chứa đựng những thế mạnh và điểm yếu. Thế nhưng chỉ cần biết vận dụng chúng đúng trường hợp và tiết chế sự thẳng thắn, hiếu chiến quá đà của mình sẽ khiến cuộc sống Bạch Dương thật sự viên mãn hơn. Nhiều người thương và ít kẻ ghét hơn.

Cung Bạch Dương – Aries (21/3 – 31/3)

Là những người dễ đắm chìm trong tình yêu, coi tình yêu như “sinh mạng” của mình. Họ mơ mộng chẳng kém cung nước và là người chân thành bậc nhất đối với tình cảm của mình.

Cung Bạch Dương – Aries (1/4 – 10/4)

Những Bạch Dương này thường sở hữu một trí thông minh tuyệt vời. Họ thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và hoàn toàn có thể hoạt động độc lập. Họ cũng đặc biệt dễ cảm thông với suy nghĩ của người khác, dễ xót thương trước những điều không hay diễn ra quanh mình.

Cung Bạch Dương – Aries (11/4 – 19/4)

Họ kiêu hãnh và tràn đầy sức sống. Họ luôn theo đuổi những điều mới mẻ không mệt mỏi và yêu thương nồng nàn, mãnh liệt. Họ luôn có quá nhiều năng lượng nên tính cách “nhất định phải xông pha”, đôi khi nóng nảy.