Cung Bảo Bình – Aquarius (20 tháng 1 đến 18 tháng 2)​
Cung Bảo Bình – Aquarius (20 tháng 1 đến 18 tháng 2)​

Giải mã tính cách cung Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình là cung Hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung Hoàng đạo. Những ai sinh ra thuộc cung Hoàng đạo này đó chính là thời điểm cái lạnh lẽo của mùa đông đã được xua tan đi. Và tiết trời ấm áp của mùa xuân đang lan tỏa. Cũng là lúc vạn vật đang bắt đầu chuyển mình đón chào nhựa sống dâng trào.

Chính vì vậy mà cung Bảo Bình được cho là chòm sao biểu tượng cho sự đổi mới, sáng tạo với trí tưởng tượng cực kỳ mạnh mẽ điển hình của một chòm sao thuộc nhóm Khí. Nhưng đó chưa phải là tất cả của một Bảo Bình. Ở một Bảo Bình còn rất nhiều khía cạnh mà chúng ta còn có thể khám phá hơn.

Tổng quan về cung Bảo Bình

Thông Tin Cơ BảnCung Bảo Bình
Cung thứ 11 trong Hoàng Đạo
Ngày sinh20/1 – 18/2
Sao chiếu mệnhsao Thổ
Tên tiếng AnhAquarius
Biểu tượngNgười mang nước
Nguyên tố Khí
Số may mắn6, 8 và 9.
Đá may mắnThạch Anh tím, Topaze hồng, Saphire xanh thẫm, Ngọc Thạch Lựu, Ngọc Bích
Màu sắcXanh nhạt, Bạc
Hẹn hò Bạch Dương, Nhân Mã, Thiên Bình
Làm bạn Kim Ngưu, Bọ Cạp
Cung không hợpSư Tử

Ý nghĩa biểu tượng

Biểu tượng Cung Bảo Bình – Aquarius (20 tháng 1 đến 18 tháng 2)​
Biểu tượng Cung Bảo Bình – Aquarius (20 tháng 1 đến 18 tháng 2)​

Biểu tượng của cung Bảo Bình đó là người mang nước. Hình ảnh này xuất phát lý giải từ nhiều truyền thuyết khác nhau. 

Có một câu truyền rằng khi các Thần ăn tiệc trên đỉnh Olympian với rượu của Thần rượu nho Dionysus thì con gái của Zeus và Hera tên là Hebe đã được giao nhiệm vụ rót rượu. Nhưng sau khi Hebe đã nhanh chóng kết hôn cùng Heracles – con trai thần Zeus, nàng đã không tiếp tục đảm nhiệm công việc rót rượu được nữa. Chính vì vậy thần Zeus đã kiếm người thay thế là một thiếu niên chăn dê ở trần gian – Hoàng tử Ganymede thành Troy. 

Nhưng sau đó Zeus lại say lòng trước vẻ đẹp của chàng và hóa thân thành chim đại bàng quắp lấy chàng bay đi. Người thiếu niên đó sau cũng đổi tên thành Carney Maidstone. Thần Zeus đã ban cho chàng ta vẻ đẹp thanh xuân vĩnh cửu và đảm nhiệm việc rót rượu cả đời. Biết được chuyện này, Nữ thần Hera – vợ Thần Zeus đã nổi cơn thịnh nộ. Zeus đành đưa chàng lên trời và trở thành Chòm sao Bảo Bình.

Nhưng sự lý giải thường gặp nhất đó là trước đây trong thần thoại Hy Lạp vào thời đại đồ sắt con người trở nên xấu xa, nghi ngờ, chém giết lẫn nhau, toàn là chết chóc. Lúc mà cán cân công lý của các vị thần không còn có giá trị gì với loài người. Quá tức giận mà Zeus đã giáng xuống trần gian một cơn Đại Hồng Thủy, để “thanh tẩy” tất cả những điều xấu xa hiện hữu trên mặt đất, cũng là để trừng trị con người. 

Và người sống sót duy nhất là Deucalion và vợ của ông – Pyrrha sống yêu thương nhau trong chiếc lều đơn sơ. Sau đó họ bắt đầu xây dựng thế giới loài người mới với những con người tài giỏi, nhân hậu. Và chính Deucalion là “Người mang nước” kiến tạo loài người mới, chủ nhân chòm sao Aquarius – cung Bảo Bình.

Biểu tượng người mang nước này của Bảo Bình một phần nói lên biểu tượng cho sự đổi mới, sáng tạo và duy trì điều ấy từ đời này sang đời khác. Người đàn ông ôm hai bình nước. Một bên là sự tươi đẹp, sinh sôi, còn một bên là sự tàn bạo, chết chóc. Thể hiện sự phân biệt rõ ràng giữa tốt – xấu, thật – giả.

Tính cách người thuộc cung Bảo Bình

Tuy thuộc cung khí giống Song Tử và Thiên Bình, thế nhưng cung Bảo Bình lại là những người có phần trầm ổn hơn nhiều so với “đồng đội” của mình. Họ nổi tiếng là những dị nhân, chứa đựng nhiều bí mật để khám phá với cách suy nghĩ khác người của mình. Thế nhưng Bảo Bình có thật sự là chỉ là những kẻ “lạc loài” hay không?

Tính cách nam Bảo Bình thế nào?

Thông tuệ và có óc hài hước

Nếu bạn đã từng tiếp xúc qua với những chàng trai thuộc cung Bảo Bình chắc hẳn bạn sẽ thấy ngưỡng mộ về những kiến thức mà họ có. Thông thường cùng một sự việc nhưng những thông tin Bảo Bình có thể nắm được luôn là những điều chính xác và tỏ tường. Chính vì vậy mà có thể nói kiến thức đồ sộ của Bảo Bình nam “không thể đùa được đâu”.

Ngoài là “bách khoa toàn thư” đáng tin cậy thì ở họ còn một ưu điểm vô cùng duyên dáng đó là óc hài hước. Cách họ gây cười cho bạn thật sự là một điều rất mới mẻ. Thậm chí đôi lúc bạn phải ngỡ ngàng rằng không hiểu bên trong bộ não của những anh chàng này là gì mà có thể nghĩ ra được những thứ mang tính hài hước đến vậy.

Biết lắng nghe và thấu hiểu

Đây là một ưu điểm thật sự rất mạnh trong tính cách của Bảo Bình nam. Chính vì vậy mà những anh chàng Bảo Bình thường được đánh giá cao trong mối quan hệ với bạn đời khi luôn biết tôn trọng và che chở cho đối phương. 

Và họ cũng là một trong những trong những chòm sao ít coi mình là “cái rốn của vũ trụ” bởi sự điềm đạm riêng. Thậm chí vô tình bạn góp ý làm tổn thương một Bảo Bình họ cũng sẽ không quay ra sừng sộ với bạn ngay lập tức.

Lập dị, yêu tự do và nội tâm phức tạp

Không chỉ riêng gì nam Bảo Bình nhưng tính cách có phần lập dị luôn là thứ phần nhiều mà mọi người nghĩ về Bảo Bình. Lập dị không phải là biến thái, nhưng họ thường có tư tưởng khác người, cực kỳ có lập trường và chính kiến riêng dù cho đó là điều điên rồ đi chăng nữa. 

Điều đó xuất phát từ nội tâm yêu tự do của họ. Họ không thích bản thân bị bó buộc bởi bất kỳ điều khuôn khổ nào. Và ẩn sâu trong đó là một nội tâm đặc biệt phức tạp. Những người thuộc cung Bảo Bình thường có suy nghĩ trưởng thành hơn rất nhiều so với các cung còn lại. Điều này khiến họ giằng co nội tâm giữ vui và buồn, tốt và xấu, trưởng thành và trẻ con.

Tính cách nữ Bảo Bình thế nào?

Tinh tế và tôn trọng mọi người

Ở nữ Bảo Bình, bạn cũng sẽ bắt gặp khả năng hài hước duyên dáng nhưng có chiều sâu và tinh tế hơn. Khi bạn chia sẻ bất kỳ một điều gì hay là quan niệm của bản thân. Bảo Bình nữ sẽ không hề khiến bạn cảm thấy ngại ngùng về điều đó. Thái độ của họ thật sự rất chia sẻ khiến bạn dễ dàng cởi mở một cách nhẹ nhàng và dễ chịu. Do đó nếu có một người bạn Bảo Bình, bạn sẽ rất muốn nghe lời khuyên của họ.

Mạnh mẽ trong tư duy

Trái ngược ở những cô nàng Bảo bình sở hữu cho mình ngoại hình với ngũ quan tinh tế có phần đoan trang đó là một tính cách vô cùng mạnh mẽ trong tư duy. 

Họ có thể đanh thép khi thể hiện cho bạn về một quan điểm riêng của họ và bảo vệ nó bằng những lý lẽ sắc bén nhất. Gần như trước những biện luận của một Bảo Bình nữ sẽ có rất ít khe hở nào để bạn có cơ hội “sửa lưng”. 

Dễ bị mất cân bằng cuộc sống

Tuy Bảo Bình nữ là những người cho lời khuyên rất hay nhưng họ lại hiếm khi có thể cho bản thân lời khuyên. Khi có một sự việc gì đó. Họ ít có xu hướng kể bù lu, bù loa cho mọi người. Cách họ chọn là giữ kín và chỉ tiết lộ một ít cho người nghe mà thôi. 

Thông thường ngay cả bạn là bạn thân của một Bảo Bình bạn cũng khó lòng mà phác họa được một cuộc sống rõ ràng của họ là gì. Họ thường bị rơi vào tình trạng mất cân bằng. Bạn sẽ có thể thấy một Bảo Bình cười đó nhưng lại rầu rĩ ngay đây mà thôi.

Những cung Hoàng đạo hợp với cung Bảo Bình

Với tính cách có phần khó đoán nhưng nhìn chung cung Bảo Bình đều là những người khá chân thành và vui vẻ. Kèm theo đó là sự thông minh, tinh tế của bản thân chính là chất xúc tác tạo ra sự thu hút với những cung họ hợp.

Những cung nam Bảo Bình hợp

Nữ Song Ngư

Đặc trưng của những cô nàng song Ngư đó chính là tính cách tinh tế, biết nắm bắt cách ứng xử với mọi người. Nhưng họ lại là những cô nàng cực kỳ thích mơ mộng nhất trong 12 cung Hoàng đạo.

Những chàng trai Bảo Bình lại nổi tiếng là những người chu đáo, dịu dàng. Ở họ là sự tương thông, có khả năng thấu hiểu lẫn nhau và xây dựng một cuộc sống vô cùng êm đềm và bình yên.

Nữ Ma Kết

Đối với những cô nàng Ma Kết có một tinh thần cực kỳ mạnh mẽ, kiên cường thì Bảo Bình nam lại khiến họ trở nên được nương tựa, tin cậy. 

Cả hai đều có một nội tâm rất chững chạc. Cặp đôi này khi được kết hợp sẽ tạo ra một sự tin tưởng rất lớn trong tình cảm. Họ thật sự là một cặp đôi ăn ý và có tình cảm sâu đậm với nhau.

Nữ Thiên Bình

Những cô nàng Thiên Bình lại là những người vô cùng hòa đồng, thân thiện và dễ gần. Khi cặp đôi này được thành toàn họ sẽ không ngừng tạo ra cho nhau những niềm vui mỗi ngày, những giây phút vô cùng lãng mạn mà lại vô cùng tâm lý. 

Tuy nhiên với những tính cách trái ngược của Thiên Bình nữ có tính xét nét về ngoại hình thì Bảo Bình nam cần phải kiên nhẫn hơn với họ để xây đắp tình cảm bền vững.

Những cung nữ Bảo Bình hợp

Nam Thiên Bình

Nữ cung Bảo Bình của chúng ta khi kết hợp với nam Thiên Bình sẽ tạo nên một cặp đôi thần thánh khi cả hai đều có những khía cạnh khiến đối phương thu hút. Nếu như anh chàng Thiên bình tâm lý, hài hước sẽ là nguồn động lực khiến cho Bảo bình của chúng ta vui tươi hơn. Biết trân trọng những thứ xung quanh hơn. 

Về phía Bảo Bình lại khiến cho những chàng trai Thiên Bình tìm được những phút giây bình yên và vô cùng thỏa mãn.

Nam Song Tử

Đều là những con người thuộc nhóm khí, chắc chắn phần tính cách họ ăn ý với nhau đến vài phần. Những chàng trai Song Tử hoạt bát luôn là đối tượng của khá nhiều vệ tinh và thu hút nhiều bạn khác phái. Nhưng khi bên cạnh Bảo Bình nữ, Song Tử của chúng ta sẽ biết cách trau chuốt ngôn từ của bản thân hơn. Trái lại ở Bảo Bình với tính sở hữu cao, khi đã bị các chàng trai Song Tử thu hút cũng cần học cách bao dung nhiều hơn để tình cảm có thể bền lâu.

Nam Bạch Dương

Đây được gọi là cặp đôi lý tưởng khi những chàng Bạch Dương là những người yêu vô cùng chân thành mà không toan tính. Họ sẵn sàng dành tất cả những điều tốt đẹp cho đối phương.

Khi kết hợp cặp đôi này với nhau họ tỏ ra là những người luôn biết cách giữ không gian riêng tư cho nhau và tôn trọng đối phương. Trao cho nhau và gìn giữ những kỉ niệm đẹp. Và điều tối kỵ của cặp đôi này đó chính là sự quản thúc quá mức.

Người cung Bảo Bình ra sao trong tình yêu?

Bảo Bình với đặc trưng tính cách là người sáng tạo, thông minh và biết lắng nghe nhưng trong tình yêu, đôi lúc bạn sẽ bắt gặp một Bảo Bình vô cùng lạ lẫm.

Tâm hồn tự do nhưng rất chung thủy

Bạn sẽ thấy một Bảo Bình luôn đòi hỏi chứng minh cái “tôi” riêng của bản thân mình trong lối sống, cách hành xử không hề giống ai. Có tính cách hay thay đổi và khó đoán. Thậm chí họ luôn tỏ ra bản thân là một người rất am hiểu và biết mình đang làm gì khi yêu. 

Nhưng đằng sau điều ấy thì Bảo Bình lại là một người rất chung thủy. Kinh nghiệm yêu có thể không nhiều, nhưng người mà Bảo Bình yêu sẽ luôn là người duy nhất ở trong trái tim của Bảo Bình mà thôi.

Có cảm xúc sâu lắng và có phần nhạy cảm

Vốn dĩ là những người có nội tâm phức tạp nên khi yêu việc bắt gặp người thuộc cung Bảo Bình rơi vào trạng thái suy tư không hề là khó hiểu. 

Nhưng cũng đừng quá lo lắng về điều này vì Bảo Bình sẽ dùng cách thức giải quyết đó chính là thẳng thắn chia sẻ thay cho việc lặng lẽ chịu đựng.

Kén chọn và hiểu hình mẫu lý tưởng của bản thân

Trong 12 chòm sao, cung Bảo Bình được đánh giá là những người kén chọn nhất và thường cân nhắc rất kỹ về những tiêu chuẩn phù hợp của đối phương đối với mình. 

Điều này khá giống với Ma Kết và sau khi bạn đã vượt qua được “vòng ứng tuyển” bạn sẽ nhận được tình yêu chân thành của Bảo Bình.

Thích tạo sự bất ngờ cho đối phương

Không tỏ ra tinh ranh nhiều như một cung thuộc nguyên tố Khí như Song Tử hay Thiên Bình, nhưng tính cách của một Bảo Bình ảnh hưởng rất nhiều từ điều này. 

Họ yêu thích việc tạo bất ngờ cho đối phương. Khiến cho đối phương khó mà đoán trước được mình muốn làm gì. Và với Bảo Bình họ coi đó là một cách nêm nếm gia vị tình yêu của mình.

Sự nghiệp và tiền bạc của một bảo Bảo Bình

Sự nghiệp

Có sẵn trong người óc sáng tạo ngoài ra ở Bảo Bình còn ẩn chứa đó chính là sự nổi loạn của tư duy logic và tỉ mỉ.Luôn có ý tưởng riêng cho cuộc sống của bản thân. Đồng thời họ cũng sở hữu có mình một lý trí vô cùng quả quyết, ít chịu ảnh hưởng bởi tác động xung quanh và lắng nghe tốt ý kiến từ mọi người. Cộng theo sự yêu thích tự do người thuộc cung Bảo Bình khá phù hợp với các lĩnh vực như Marketing, bác sĩ, giáo viên, nhà báo,…

Ngoài ra cùng với tư duy biện chứng xuất sắc, những lời lẽ với khả năng biện luận đanh thép thật sự khiến họ phù hợp với các lĩnh vực như luật sư, thẩm phán,….

Tiền bạc

Dù không phải là bậc thầy trong cách tiêu tiền nhưng cung Bảo Bình là kiểu người có khả năng nhìn xa trông rộng. Họ luôn biết cách đầu tư tiền bạc vào những điều xứng đáng. Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà đôi lúc việc chi tiêu của họ được xếp hàng hàng “xa xỉ”.

Vậy mà cũng có lúc bạn sẽ thấy một Bảo Bình lại cực kỳ ăn dè, hà tiện. Đặc trưng của một cung Hoàng đạo hay thay đổi và khó hiểu.

Bảo Bình trong quan hệ gia đình và bạn bè

Trong mối quan hệ với gia đình hay bạn bè thì Bảo Bình luôn tỏ ra bản thân mình là một người có tính sở hữu cao. 

Trong gia đình, cung Bảo Bình có thể tỏ ra là một người rất trưởng thành, biết suy nghĩ. Nhưng họ thực chất là là những người rất mong muốn được người khác quan tâm đến thay cho bất kỳ ai khác trong gia đình. Đôi lúc họ cực kỳ cứng đầu và trở nên ngỗ nghịch, nhưng sau đó chính Bảo Bình sẽ là người chủ động làm lành.

Đối với bạn bè, Bảo Bình thể hiện sự chiếm hữu khi không bao giờ muốn chia sẻ người bạn thân của mình cho ai khác. Nếu như bạn thân của họ có tỏ ra thân thiết một người khác thì Bảo Bình sẽ khá khó chịu và đi đến quyết định là tìm kiếm một người bạn thân khác duy nhất dành cho mình. 

Bên cạnh đó Bảo Bình lại khá lạnh lùng và  là tuýp người không để tâm nhiều vào những mối quan hệ cũ của bản thân. Nhưng không thể phủ nhận, khi làm bạn với những chàng trai hay cô gái Bảo Bình bạn sẽ thấy được cuộc sống mình đáng nhớ và thú vị hơn nhiều.

Tóm lại Cung Bảo Bình – Aquarius (20 tháng 1 đến 18 tháng 2)​

Dù bị cho là cung Hoàng đạo có nhiều suy nghĩ quái gở và lạnh lùng nhất trong các cung Hoàng đạo nhưng có một điều không thể phủ nhận được ở cung Bảo Bình đó là họ là những người thật sự có tài năng trong lối suy nghĩ và có những ý tưởng sáng tạo vô cùng bất ngờ. 

Nếu một Bảo Bình  biết cách mở cánh cửa lòng của bản thân tốt hơn họ sẽ có thể xua tan được những dằn xé nội tâm và bớt cô đơn ngay nơi sâu thẳm tâm hồn của mình. Khiến cuộc sống của họ gặp được những điều tốt đẹp hơn.