Cung Cự Giải – Cancer (22 tháng 6 đến 22 tháng 7)
Cung Cự Giải – Cancer (22 tháng 6 đến 22 tháng 7)

Tất, tần, tật tính cách cung Cự Giải (22/6 -22/7)

Cung Cự Giải với biểu tượng con cua chính là chòm sao đại diện cho yếu tố nước đầu tiên trong vòng cung Hoàng đạo. Họ được ví như một mạch nước ngỏ thầm lặng lan tỏa yêu thương cho mọi người khi trao đi mà chẳng hề cần nhận lại. Họ luôn là chòm sao đứng đầu khi nói đến chuẩn mực của những người có tấm lòng bao dung, lương thiện và thích chăm sóc người khác. Nhưng họ cũng là những người sở hữu một nội tâm mỏng manh nhạy cảm nhưng họ lại sẽ có thể khiến cho bạn trầm trồ về sự mạnh mẽ của mình đấy.

Tổng quan về cung Cự Giải

Thông Tin Cơ BảnCung Cự Giải
Cung thứ4
Ngày sinh22/6  – 22/7
Sao chiếu mệnhCancer
Tên tiếng Anh
Biểu tượngCon Cua
Nguyên tố 
Số may mắn
Đá may mắn
Màu sắc
Hẹn hò 
Làm bạn 
Cung không hợp

Lý giải biểu tượng cung Cự Giải

Biểu tượng Cung Cự Giải – Cancer (22 tháng 6 đến 22 tháng 7)
Biểu tượng Cung Cự Giải – Cancer (22 tháng 6 đến 22 tháng 7)

Trong truyền thuyết Hy Lạp kể về vùng đàm lầy Lernaean với rất nhiều loài quái vật tồn tại. Chúng không ngừng chế ngự nhau và thậm chí là tàn sát lẫn nhau để thể hiện sức mạnh của bản thân. Và nữ vương tối cao của vùng bóng tối ấy chính là Hydra. Bà là con gái của cặp đôi quái vật Typhoon (hung ác) và Echidna (xảo trá) nổi tiếng. Nếu Typhoon là nỗi ám ảnh của những vị thần trên đình Olympus khiến ngay cả vị thần tối cao Zeus cũng phải “ngập ngừng” thì Echidna lại nữ chúa của những loài quái vật, hiện thân cho sự xấu xa, bệnh dịch.

Chính vì điều này mà sự ra đời của Hydra đã ngầm báo trước cho nhân loại một sự kết tinh tình yêu mang sức mạnh “hủy diệt” đến kinh người. Giống như người cha của mình Hydra cũng sở hữu thân hình kỳ dị có đến 9 cái đầu rồng. Thậm chí lợi hại hơn cha rằng khi có ai chặt đứt đi một cái đầu thì ở chỗ đấy lại mọc lên ai cái thay thế. Điều đó chưa đáng sợ bằng khi trong 9 cái đầu lại có một cái đầu là bất tử. Cũng có nghĩa không ai có thể tiêu diệt được nữ quái này tận gốc. Chính vì vậy Hydra chính là nổi ám ảnh của cả một vùng đầm lầy đen tối Lernaean. Trước mối nguy  ấy, nhà vua Eurytheus đã vô cùng khiếp sợ và cầu xin bảo hộ của nữ thần Hera.

Ông đã được mách nước rằng ra lệnh cho Hercules – người đang làm nô lệ vì tội giết vợ và con mình. Và đây cũng chính là một kế sách vô cùng thâm hiểm của Hera đối với đứa con rơi của chồng mình – thần Zeus.Vâng theo lệnh của nhà vua Hercules đã lên đường đi tiêu diệt Hydra. Cùng với sự hợp lực giúp sức của người cháu Lolaus, khi đã bắt đầu thấm mệt vì phải giao chiến với Hydra, Hercules đã dùng lửa hơ để ngăn cho những cái đầu của Hydra mọc lại. Đến lúc tấn công chiếc đầu cuối cùng thì Hydra đã sai chú cua Karkinos vụng về xuất hiện để “cứu viện” nhưng cũng chẳng bao lâu sau thì cả hai đều bị tiêu diệt gọn. Chứng kiến điều ấy, Hera đã đã hóa chú cua lên bầu trời để ngợi khen cho tấm lòng hy sinh trung nghĩa của Karkinos và trở thành chòm sao cung Cự Giải (Bắc Giải) ngày nay. Đây chính chòm sao đầu tiên được tạo trên bầu trời mà không phải bởi tay của vị thần thối cao Zeus.

Tính cách của Cự Giải ra sao?

Xuất thân với biểu tượng của sự trung nghĩa, dũng cảm và hi sinh. Vậy đâu là tính cách của những con người thuộc cung Cự Giải?

Đối với nam Cự Giải

Khi nói đến những chàng trai Cự Giải của chúng ta thì có khá khá tính cách để nói đến nhưng nổi bật thì vẫn phải kể đến đó là tính cách tinh tế, trung thành nhưng cũng có lúc cứng đầu, hiệp nghĩa và liều lĩnh.

Tinh tế, trung thành

Khi bạn tiếp xúc với những chàng trai thuộc cung cự giải bạn sẽ thấy họ thật sự là những người rất tinh tế ngay cả trong yêu đương hay cuộc sống. Họ luôn muốn hướng tới việc để ý đến người khác từ những điều nhỏ nhặt. Và gần như họ được sinh ra để trở thành những người quảng đại, trung thành. Nếu bạn thật sự là người khiến cho các chàng trai cự Giải của chúng ta cảm thấy đáng tin, nể phục thì bạn hãy yên tâm rằng dù bạn có ở đâu chỉ cần nhờ họ giúp họ sẽ đến giúp bạn. Hay trong công việc, nếu Cự Giải nhận ra bạn là người sếp tốt họ sẽ luôn trung thành với bạn dù cho bạn sa, thất thế. Họ không thuộc tuýp người thích “tranh quyền, đoạt vị”. 

Cứng đầu

Không biết điều này có ảnh hưởng bởi biểu tượng của mình là “ngang như cua” hay không nhưng các chàng trai cung Cự Giải phải nói là khá cứng đầu. Tuy là những người có tính cách hướng nội với sự dịu dàng và lý trí nhưng họ không hề tỏ ra nhu nhược mà trái lại còn có chút cố chất. Do đó tiếp xúc lâu dài với họ bạn cần làm quen với tính cách này.Đây cũng có thể được coi là một điểm cộng khi những chàng Cự Giải của chúng ta biết tận dụng tính cách của bản thân để trở nên gan lì, mạnh mẽ hơn.

Trọng tình nghĩa

Trong cuộc sống chúng ta biết rằng đôi khi việc bao che cho người khác không phải là chuyện tốt mà thậm chí còn là đang hại người được bao che. Nhưng đối với Cự Giải thì lí trí của họ lại không quá nghĩ nhiều đến như vậy. Chỉ cần bên cạnh bạn có một chàng trai Cự Giải, họ sẽ luôn sẵn sàng che chở, bảo vệ cho bạn mặc dù có lúc hơi “mù quáng”. Nhưng thật sự họ biểu hiện mình là những người hiệp nghĩa, sống trọng tình nghĩa với những người mà họ quan tâm.

Đối với nữ Cự Giải

Còn đối với những cô nàng Cự Giải thì có vẻ tính cách sẽ có phần “thùy mị” hơn. Họ là những người rất dịu dàng, chu đáo nhưng lại cũng rất bảo thủ.

Dịu dàng, chu đáo

Chắc hẳn nếu bạn biết nhiều về các cung Hoàng đạo thì bạn cũng đã từng nghe qua Cự Giải là một cung sẽ trở thành những bậc phụ huynh vô cùng lý tưởng cho con cái bởi họ sở hữu cho mình sự dịu dàng tinh tế để bầu bạn cùng con. Đồng thời với tính cách chu đáo của họ, khiến họ trở thành những người rất giỏi trong việc quan tâm đến người khác. Do đo đôi khi nhìn vào tính cách của một Cự Giải nữ sẽ có lúc bạn thấy rằng các cô nàng của chúng ta trong thật sự mềm yếu.

Bảo thủ

Chính lối cư xử chuẩn mực, nhẹ nhàng của mình thì đằng sau điều ấy Cự Giải nữ lại là những người khá bảo thủ. Họ luôn mang tâm thế của một người phụ nữ truyền thống mang đôi nét của sự hoài cổ. Do đó, bạn sẽ thấy những cô nàng Cự Giải thường rất hiếm khi có cách ứng xử đi lệch với chuẩn mực của một người phụ nữ trong xã hội ngay cả đến thói quen, diện mạo và cách sinh hoạt.

Thông minh, thấu đáo

Trước bất kỳ một vấn đề nào diễn ra nữ cung Cự Giải của chúng ta đều suy nghĩ và xem xét về chúng một cách vô cùng thận trọng. Họ không cho phép những sai lầm ngớ ngẩn bởi sự hấp tấp nóng vội xảy ra. Chính vì vậy những cô nàng của chúng ta rất được mọi người xung quanh và tín nhiệm trong việc suy nghĩ về một vấn đề nào đó.

Đánh giá cung Hoàng đạo hợp với cung Cự Giải

Đối với chòm sao Cự Giải thì có vẻ những cung Hoàng đạo đến từ nhóm khí không mấy là phù hợp.

Cung hợp với nam Cự Giải

Song Ngư

Song Ngư nữ được biết đến là những cô nàng mộng mơ nhưng lại cũng rất chân thành trong tình yêu. Khi yêu họ đòi hỏi ở đối phương của mình sự quan tâm rất nhiều. Do đó Cự Giải nam chắc chắn là là một ứng cử viên nặng ký trong danh sách của cô nàng.Và trong mối quan hệ này rõ ràng những cô nàng song Ngư sẽ có phần lấn át hơn nhưng hãy yên tâm vì họ là những con người vô cùng tử tế và chừng mực. Hãy cứ tốt với một Song Ngư một cách chân thành bạn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp từ cô nàng đấy.

Thần Nông

Đối với những cô nàng Thần Nông có tính ganh đua cao nhưng lại là người tự lực cánh sinh, có chí cầu tiến và vô cùng chăm chỉ thì họ là mẫu người khá phù hợp với một Cự Giải. Với cách cư xử rõ ràng của mình Cự Giải sẽ khiến cho Thần Nông vô cùng tin tưởng và hài lòng. Khi hai người đều dõi theo đối phương và có một chút kiểm soát nhẹ nhàng kiến họ luôn hướng về nhau và vun vén cho nhau. Đây là cặp đôi được đánh giá rằng bên nhau sẽ rất ổn định.

Kim Ngưu

Ngoài ra những anh chàng Cự Giải còn có thể tìm đến cho mình một cô nàng Kim Ngưu chịu thương chịu khó và vô cùng cần mẫn. Họ bên nhau sẽ khá kiệm lời nhưng cũng vô cùng bình yên và ít khi nào cải nhau.Với tính cách chu đáo của các anh chàng Cự Giải sẽ khiến cho các cô nàng Kim Ngưu được có cảm giác bảo vệ rất tốt. Trái lại những anh chàng Cự Giải lại vô cùng thích ở Kim Ngưu đó chính là sự nhẫn nhịn và biết dung hòa những xung đột.

Cung hợp với nữ Cự Giải

Ma Kết

Đối với những cô nàng cung Cự Giải thì một Ma Kết nam sẽ khá là lý tưởng. Ma Kêt mang trong mình sự thông minh điềm tĩnh và vô cùng trưởng thành sẽ thật sự là điểm tựa xứng đáng cho những cô nàng Cự Giải yếu đuối của chúng ta. Nhưng với sự thấu đáo và nhẹ nhàng của Cự Giải lại kiếm Ma Kết của chúng ta cuộc kỳ thoải mái. Với tham vọng cầu tiến của bản thân Ma Kết, Cự Giải sẽ là một hậu phương vững chắc giúp Ma Kết có thể mặc sức mà thể hiện bản thân và tìm kiếm vị trí của mình trong xã hội.

Thần Nông

Nếu Cự Giải nam khá phù hợp với Thần Nông nữ thì cặp đôi Thần Nông nam với Cự Giải nữ cũng khá là ăn ý. Họ luôn tạo ra sự cân bằng sự phái mạnh và phái yếu trong tình yêu của mình. Một bên mạnh mẽ, giỏi giang, luôn hướng về tổ ấm nhỏ của bản thân. Còn một bên thì mỏng manh, chu đáo và giỏi vun vén chuyện nhà. Cả hai khi bên nhau sẽ tạo nên một mối quan hệ rất nồng nhiều và chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Và đó là thứ gia vị mà khiến cho cả hai gắn bó lâu dài.

Xử Nữ

Được đánh giá là cặp đôi bình yên và ấm áp, cả Xử Nữ nam và Cự Giải nữ đều là những người hướng nội và sống rất lý trí. Do đó dù là trong công việc hay tình cảm thì cả hai rất là ăn ý. Họ bên nhau không tạo bởi những giây phút cảm xúc mãnh liệt nhưng

Cự Giải là người thế nào trong tình yêu?

Vốn dĩ là những người có lối sống khá trầm dung dị, sáng suốt, độc lập và thận trọng nhưng chẳng ai nói trước được điều gì đối với một Cự Giải khi bước vào tình yêu cả.

Phụ thuộc đối phương

Nếu như bạn từng biết đến một Cự Giải không muốn dựa dẫm vào người nào thì trong tình yêu họ là thay đổi một cách khác đi. Họ luôn muốn phụ thuộc vào đối phương của mình như một cách đuôi nhỏ. Muốn biết tất cả của đối phương từ sở thích, tính cách, bạn bè, nơi sống,…Do đó tính cách này nếu như không được kiểm soát một cách khôn khéo thì Cự giải sẽ vô tình khiến đối phương trở nên “ngộp thở” là chuyện bình thường nhất là với những người thuộc cung Song Tử.

Quan tâm chu đáo

Nếu như thế mạnh của Cự Giải là tính cách dịu dàng chu đáo thì trong tình yêu Cự Giải của chúng ta cũng vẫn như thế mà thôi. Họ thật sự là những người biết quan tâm và yêu thương đối phương thật lòng. Họ luôn muốn chăm chút, vun vén một cách nhẹ nhàng cho tình yêu của mình bằng cách nhắc nhở đối phương bằng việc ăn cơm chưa, lo ngủ sớm,…

Tính cách thất thường

Không phải là những người bị nói là tính cách bất ổn như các chòm sao thuộc nhóm khí nhưng khi yêu rồi tình cảm của Cự Giải cũng như ngọn thủy triều lúc dâng lúc hạ. Chính điều này là một điểm trừ nho nhỏ trong tính khí của cung cự Giải. Họ sẽ khiến đối phương cảm thấy mình là một người hay giận hơn vu vơ, gây sự vô cớ. Đôi lúc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện tình cảm của hai người.

Hy sinh nhiều

Có một đặc điểm mà dễ dàng nhìn thấy trong tình yêu của một Cự Giải đó là họ luôn chọn cách hy sinh và bao dung nhiều cho đối phương của mình. Họ sẽ có thể tình nguyện lui về hậu phương để ủng hộ cho người mình yêu được chuyên tâm cuộc sống. Nhưng điều đó chưa hẳn đã tốt nếu Cự Giải cứ mãi hi sinh sẽ khiến cho đối phương trở thấy nhàm chán và mặc định hay thờ ơ trước những nỗ lực của cự Giải. Cự Giải cần phải biết cân nhắc về điều này hơn nhiều nhiế.

Sự nghiệp

Trong công việc, Cự Giải thực sự thể hiện mình là những con mọt “công việc” để cố gắng hoàn thành những mục tiêu và nhiệm vụ được giao. Dù là nam hay nữ với cái “tôi” cao của mình họ đều ghét việc mình bị coi thường về khả năng công việc. Do đo với bản tính nhẫn nại và cần cù, những người thuộc cung Cự Giải luôn không ngại học hỏi và trau dồi nếu trở thành một người nổi tiếng họ sẽ luôn chứng mình cho cả thế giới điều họ có được chính là nhờ vào sự “rèn dũa” nỗ lực của họ.Cộng thêm khả năng bẩm sinh trong việc lắng nghe – thấu hiểu và thích chăm sóc người khác, giàu lòng trắc ẩn khiến cho Cự Giải rất thích hợp với những công việc như bác sĩ, y tá, điều dưỡng,…

Tiền bạc

Với phần tính cách trầm mặc khi cần phải chi trả một vấn đề gì đó Cự Giải thường có xu hướng rất chi li. Họ có thể đắn đo mãi về một món đồ khi mua cho bản thân. Suy tính để xem nó có thật sự cần thiết. Nhưng rất đáng mừng khi với gia đình họ lại là những người cực kỳ “hào sảng”.Họ hoàn toàn có thể móc hầu bao của bản thân mà không cần nghĩ ngợi đến một giây nếu mục đích tiêu tiền là cho người thân cho gia đình. Kể cả là dốc những đồng tiền cuối cùng họ vẫn mãn nguyện mà gật đầu. Đây thật sự là những con người tiêu biếu dành tất cả cho gia đình mình.

Gia đình

Cung Cự Giải trong gia đình lúc đóng vai trò là người có lòng bao dung lớn là chỗ dựa về mặt tình cảm, cảm xúc cho người khác.  Họ là sự đại diện cho thành viên gia đình luôn muốn dành sự quan tâm, che chở, bao bọc và bảo vệ cho những người trong gia đình của mình. Họ là những con người luôn muốn ghi giữ tất cả những khoảnh khắc trong gia đình của mình một cách trân trọng. Và khi trưởng thành Cự Giải thật sự có thể trở thành những người cha, người mẹ vô cùng, mẫu mực, chu đáo và tâm lý cho những đứa con của mình.

Bạn bè

Cũng là những con người đại diện chòn sao cho đức hy sinh, trung nghĩa nhưng Cự Giải không phải là những người quá sôi nổi và máu lửa như Bạch Dương hay các chòm sao thuộc nhóm khí và lửa khác. Họ vẫn sẽ kết bạn nhưng lại theo cách chậm rãi từ từ và thấu đáo mình thay cho sự tò mò, vô tư và tốc độ của người khác. Họ không chủ động để đến làm quen với bạn trước, nhưng bạn hãy đến với Cự Giả bằng sự chân thành của mình đi họ sẽ chẳng hề ngần ngại mà từ chối đâu. Cung Cự Giải là những người biết lắng nghe đồng cảm và cho lời khuyên hết sức sâu sắc và hợp lý cho những người bạn của mình. Nhưng họ cũng thường đòi hỏi lại từ ở những người bạn của mình điều tương tự. Họ không sôi động không náo nhiệt nhưng lại rất ấm áp.

Tóm lại Cung Cự Giải – Cancer (22 tháng 6 đến 22 tháng 7)

Là một người sống phụ thuộc quá nhiều vào cảm sức khiến cho  những người có tính cách thẳng thắn, khô khan sẽ rất khó để hòa hợp với cung Cự Giải. Do đó tính cách Cự Giải thường là những người không trực diện đi thẳng vào vấn đề. Nhưng tổng thể của một cự Giải lại là những người rất tuyệt vời rất đáng được trân trọng. Đôi lúc bạn sẽ có thể cảm thấy họ hơi thụ động và khó gần. Nhưng điều này chẳng sao cả. Bản sẽ nhận ra được những phẩm chất tốt đẹp của Cự Giai mà thôi.

Cung Cự Giải – Cancer (22/6 – 31/6)

Cự Giải giai đoạn 1 có xu hướng dễ lĩnh hội, nhạy cảm với mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Họ cũng là những người sống tình cảm và có khả năng phân tích hợp lý mọi sự kiện diễn ra xung quanh.

Cung Cự Giải – Cancer (1/7 – 11/7)

Cự giải sinh ra dưới giai đoạn này sở hữu một trí tuệ cũng như sự nhạy cảm khi đối diện với các khó khăn. Họ khá chín chắn, già dặn so với lứa tuổi của mình.

Cung Cự Giải – Cancer (12/7 – 22/7)

Họ cực kỳ ưa lãng mạn và nhạy cảm. Họ có thể rất yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp và luôn muốn tạo ra vẻ đẹp và sự hài hòa quanh mình. Trong tình yêu, họ khá yếu đuối, ủy mị, không thể rời bỏ được tình cảm sâu sắc mình đã tạo ra.