Cung Ma Kết – Capricorn (22 tháng 12 đến 19 tháng 1)​
Cung Ma Kết – Capricorn (22 tháng 12 đến 19 tháng 1)​

Đọc vị tính cách về cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

12 cung Hoàng đạo sẽ ứng với tính cách của những bạn sinh thuộc 12 tháng khác nhau trong năm. Và nó đại diện cho sự bảo hộ bởi các chòm sao ảnh hưởng lên tính cách của mỗi người. 

Đối với những ai sinh vào thời gian 22/12 – 19/1 trong năm sẽ là những người thuộc cung Ma Kết. Đây là cung Hoàng đạo hiện thân với điểm nhấn nổi bật trong tính cách đó là sự kiên nhẫn theo đuổi ước mơ, hoài bão của bản thân mà không hề sợ khó khăn gian khổ. Không ngại việc đi một mình, một đường. Do đó đối với những người có lý tưởng độc lập và logic sẽ rất dễ dàng thành công. Biến cuộc sống của bản thân trở nên có lý tưởng. 

Tổng quan cơ bản về cung Ma Kết

Thông Tin Cơ BảnCung Ma Kết 
Cung thứ 10 trong Hoàng Đạo
Ngày sinh22/12 – 19/1
Sao chiếu mệnhsao Thổ
Tên tiếng AnhCapricorn
Biểu tượngCon dê biển
Nguyên tố Đất
Số may mắn6, 8 và 9.
Đá may mắnThạch Anh, Hồng Lựu, Hổ Phách
Màu sắcNâu, đen, vàng
Hẹn hò Kim Ngưu, Xử Nữ
Làm bạn Bạch Dương, Thiên Bình
Cung không hợpCự Giải

Lý giải biểu tượng cung Ma Kết

Biểu tượng Cung Ma Kết – Capricorn (22 tháng 12 đến 19 tháng 1)​
Biểu tượng Cung Ma Kết – Capricorn (22 tháng 12 đến 19 tháng 1)​

Đối với mỗi cung Hoàng đạo, gần như đều mang cho mình một biểu tượng riêng biệt và được lý giải bởi các câu truyện thần thoại Hy Lạp. Ma Kết được mô tả với hình ảnh của một con dê có đuôi cá theo truyền thuyết vị thần dê Pan. Ông là đứa con được kết tinh của thần Hermes và Nymph – nữ thần rừng. 

Với bộ dạng nửa dê nửa người, khi Pan được ra đời, ông đã khiến cho nữ thần phải hét lên khiếp sợ và chạy mất. Nhưng trong khi đó Hermes lại thương lấy đứa con dị dạng này. Và đã đưa ông lên Olympus. Nơi mà Pan đã nhận được sự yêu thương bởi các vị thần khác.

Nhưng Pan lại không thích ở lại Olympus mà lại thích sống ở những bóng cây trên núi cao. Một phần để che đi sự tự ti về hình dáng của mình. 

Cho đến một ngày, Typhon có âm mưu muốn lật đổ Hermes bằng cách đập phá các nữ thần cây Nymph. Để giúp những nữ thần cây Pan đã lấy thân mình dẫn dụ Typhon đến bờ biển. Tại đây Pan đã ngâm mình xuống dòng sông Nin khi bị tấn công bởi quái vật Typhon. Ở phần phía trên của Pan vẫn giữ nguyên hình dạng là dê, nhưng còn phần lại hóa thành cá ở dưới nước.

Và cuối cùng thần Hermes cũng xuất hiện và đánh đuổi được Typhon. Để ngợi khen cho công lao của Pan, ông đã Pan lên trời và biến thành chòm sao Ma Kết.

Tính cách người thuộc chòm sao cung Ma Kết

Với biểu tượng con dê biển cũng như truyền thuyết của mình, cung Ma Kết luôn cho thấy mình là người tính cách đặc trưng bất khuất, kiên nhẫn và hướng nội. Tuy có lúc bốc đồng nhưng lại phần hơn là được nhiều người yêu mến. Dù tham vọng nhưng họ luôn muốn thực hiện điều đó bằng chính nghị lực và kế hoạch của bản thân.

Chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về tính cách của Ma Kết và sự khác biệt giữa nam và nữ thuộc cung này. 

Tính cách của người nam cung Ma Kết

Được biết đến như một cung Hoàng đạo có tính cách hướng nội, nhưng đằng sau đó có rất nhiều khía cạnh khác nhau. Nhất là ở những chàng trai cung Ma Kết. Họ thường luôn có khả năng trời phú đó là lãnh đạo nhưng lại có một số nguyên tắc cứng nhắc cho bản thân mình khiến mình trở nên bướng bỉnh. Khi làm việc họ sẽ làm hết mình với những tham vọng của bản thân. 

Tố chất lãnh đạo

Khi nhắc đến nam Ma Kết điều hiện lên trong tính cách của họ rất rõ đó là sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Cộng thêm sự thông minh và tài năng của mỗi người khiến họ dễ dàng vạch ra những kế hoạch của bản thân một cách kiên định mà gần như không bị ai chi phối. Chính vì vậy, thành thật mà nói thường những chàng trai cung Ma Kết rất biết cách làm cho mọi người tín nhiệm và tin tưởng.

Trong các mối quan hệ, họ không hề tỏ ra mình là một người thích xã giao. Luôn nhìn nhận mọi thứ một cách thực tế và nhìn vào thực lực của từng người. Thậm chí họ không hề để ý đến việc bạn có mối quan hệ thế nào với họ. Chỉ cần là người có năng lực tốt đều sẽ được nam Ma Kết của chúng ta trọng dụng.

Nguyên tắc và hết mình

Một ưu điểm của bạn nam cung Ma Kết đó là quan niệm sống là phải cống hiến hết mình. Do đó họ luôn “cháy” với những đam mê mà họ đã tạo ra và nghiêm túc thật sự với nó. Nhưng ngoài ra họ còn ảnh hưởng trong tính cách bởi quan niệm rằng “sống là phải có nguyên tắc”. Những sự việc xảy ra làm khác đi với nguyên tác của những anh chàng Ma Kết đã đủ khiến họ cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người. Có thể nói họ là con người của kỷ luật nên đôi khi trở nên quá cứng nhắc vì chúng.

Tham vọng, bướng bỉnh

Được sinh ra và lớn lên, những bạn nam cung Ma Kết luôn biểu hiện mình là một rất tham vọng, cầu tiến. Họ không bao giờ cảm thấy thỏa mãn với một vị trí nào đó thật lâu. Nó giống như một cảm giác muốn chinh phục những ngọn núi khác nhau. Nên họ luôn đặt yêu cầu cho bản thân mình rất cao.

Ảnh hưởng một phần bởi tính cách quy tắc, nên trong số 12 cung Hoàng đạo để nói về tính cách bướng bỉnh thì gần như Ma Kết là đứng hàng đầu. Giống với những động vật hoang dã, nếu bạn càng cố gắng ép Ma Kết điều gì một cách cưỡng chế họ lại càng không thích. Nhưng bạn lại hoàn toàn có thể thuần hóa những chàng trai “dê biển” này bằng ngôn từ nhẹ nhàng một cách dễ hơn.

Tính cách của người nữ cung Ma Kết 

Tính cách của những cô nàng cung Ma Kết cũng chẳng hề kém cạnh, nhưng đâu đó chúng ta vẫn sẽ bắt gặp được những nhân tố tính cách chung tạo ra tính cách điển hình của cung Ma Kết là như nhau.

Lý trí mạnh mẽ

Bất kỳ ai đã từng tiếp xúc qua những cô nàng thuộc cung Ma Kết đều có thể cảm nhận được rằng họ là một người sống thiên về lý trí một cách mạnh mẽ. Trong lời ăn tiếng nói hay ngay cả hành động đều thể hiện rất rõ tính cách này. Chính vì vậy các cô nàng Ma Kết sẽ luôn hề dễ bị lún quá sâu vào các mối quan hệ của mình.

Tuy nhiên điều này không hề có nghĩa rằng họ không biết yêu thương nhé. Chỉ là họ biết chọn con đường tốt nhất cho bản thân khi phân biệt rõ ràng giữa suy nghĩ và hành động. Do đó về cá tính, bạn sẽ thấy họ chưa chắc có một ngoại hình mạnh mẽ nhưng tính cách lại thật sự kiên cường.

Thực tế, thông minh

Bị ảnh hưởng bởi lối sống lý tính nên những cô nàng Ma kết gần như sống rất thực tế. Họ tham vọng nhưng lại rất ít mơ mộng. Họ biết cái gì bản thân mình có thể đạt được để đưa cho mình những kế hoạch mang tính khả thi.

Họ cũng tỏ ra mình là những người thông minh. Tuy không thông minh theo kiểu xuất sắc, tuyệt vời, nổi bật. Nhưng cách cư xử của họ luôn khiến người khác thấy rằng họ có những suy nghĩ, nhận thức rất rõ ràng và sáng tỏ. Dễ dàng nhìn nhận ra được mấu chốt của vấn đề. Và đôi khi điều này khiến họ trở nên những con người có khuynh hướng nhìn chăm chăm vào giá trị vấn đề.

Nội tâm thích cô đơn

Nghe thì có vẻ hơi sai sai, nhưng so với một người thuộc tính cách cung Ma Kết hướng nội thì nó cũng không hề lạ gì. 

Bạn có thể thấy một cô nàng Ma Kết nói một đường. Nhưng đến khi hành động lại là một nẻo. Không phải là họ mâu thuẫn. Mà là không phải ai cũng có thể hiểu được nội tâm của nữ Ma Kết đang nghĩ là gì. 

Với tính cách mạnh mẽ nhưng ẩn sâu bên trong đó lại là tâm tư rất tỉ mỉ mà khó ai đoán được hay có thể làm xáo trộn.

Ma Kết sẽ phù hợp với ai trong 12 cung Hoàng đạo?

Hãy cùng thử xem liệu đâu là cung Hoàng đạo hợp với những con người thuộc cung Ma Kết mạnh mẽ và đầy lý trí nhé.

Những cung nữ hợp với nam cung Ma Kết nhất

Ma Kết nam với Bạch Dương nữ

Những cô nàng Bạch Dương mạnh mẽ, vui vẻ và thú vị có nhiều điểm tương đồng với nam Ma Kết ở khía cạnh chu đáo trong tình cảm. Khi yêu cô nàng Bạch Dương, anh chàng Ma Kết sẽ trở nên vô cùng trưởng thành để có thể che chở cho người bạn của mình.

Về phía cô nàng Bạch Dương, tuy tính tình con nít nhưng cũng có lúc vô cùng chín chắn. Luôn biết quan tâm người khác bằng tất cả sự nhiệt tâm của mình và khiến đối phương cảm thấy ấm áp. Tuy nhiên cũng phải kìm nén rất nhiều để có thể là hậu phương cho những anh chàng Ma Kết trầm tính của chúng ta.

Ma Kết nam và Kim Ngưu nữ

Ở cặp đôi này chúng ta sẽ bắt gặp sự tương đồng trong suy nghĩ thực tế của cả hai. Điều này khiến cho cặp đôi này có vẻ ít khoảng cách hơn so với những cung Hoàng đạo khác. Nếu Ma Kết có tính cách trầm lặng kiên nhẫn thì ở Kim Ngưu lại là sự biết thông cảm, nhẫn nhịn.

Chính vì điều này mà khi ở bên nhau cặp đôi này thường rất ít cãi vã. Luôn tin tưởng nhau và ít để cho những chuyện nhỏ nhặt làm ảnh hưởng. 

Ma Kết nam và Xử Nữ nữ

Đối với cung Hoàng đạo được bảo hộ bởi nữ thần sắc đẹp Venus, Xử Nữ là tuýp người kỹ tính và chu đáo. Do đó có phần trở nên tĩnh lặng và phù hợp hơn với những chàng trai Ma Kết so với các cung như Thiên Bình hay Song Tử.

Ở những chàng trai Ma Kết luôn tạo nên lòng tin bằng chữ tín của bản thân, không bao giờ quên lời hứa hay “xù” nợ bất kỳ ai. Điều này là thứ mà Xử Nữ của chúng ta vô cùng hài lòng. Cùng với những tham vọng “tốt đẹp”, cả hai sẽ có thể cùng nhau nỗ lực vì một tương lai tươi sáng.

Những cung nam hợp với nữ cung Ma Kết nhất

Ma Kết nữ và Xử Nữ nam

Nếu như Ma Kết nam và Xử Nữ nữ là một đôi vô cùng ăn ý thì sợi dây duyên phận đó cũng vẫn tiếp tục được se giữa Ma Kết nam và Xử Nữ nữ.

Cặp đôi này sẽ thổi lên ngọn lửa với nhiều quan điểm sống tương đồng. Chàng yêu khuôn khổ, nàng thích quy tắc. Họ đến với nhau tạo nên những quy luật không hề khô khan mà chính là sự ổn định tìm kiếm ở đối phương.

Cũng bởi tính cách tỉ mỉ giống nhau mà họ hoàn toàn có thể trở thành bạn đời hay đồng nghiệp khi có thể cùng nhau vạch ra những kế hoạch bài bản.

Ma Kết nữ và Song Ngư nam

Những cô nàng Ma Kết lý tính “va” phải những chàng trai Song Ngư lãng mạn sẽ khiến cuộc sống của 2 cung Hoàng đạo này trở nên sinh động hơn. Nó là sự giao thoa giữa hai cá tính khác nhau và tạo nên sức hút.

Và sẽ không ai hiểu các chàng trai Song Ngư bằng cô nàng ma Kết của chúng ta cả. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý ở cặp đôi này đó là đừng bao giờ để cả hai bị cuốn vào công việc quá nhiều. Mà cần dành cho nhau những quãng thời gian riêng để bồi dưỡng cảm xúc thêm.

Ma Kết nữ và Bảo Bình nam

Sự ân cần chu đáo và tâm lý của những anh chàng Bảo Bình là lựa chọn không tồi cho nữ Ma Kết nhà chúng ta. Ở bên những anh chàng Bảo Bình Ma Kết sẽ thực sự hạnh phúc khi được che chở, quan tâm và luôn lắng nghe, tôn trọng.

Ở bên nhau, cặp đôi sẽ tạo ra cho nhau những giây phút thật êm đềm nhưng vô cùng toải mái.

Ma Kết khi yêu là người như thế nào?

Là những người đầy tính kiên nhẫn và sắc bén với thực tế nên khi yêu, tính cách này ảnh hưởng không hề nhở đến đường tình cảm của Ma Kết.

Khó rung động

Là người đôi khi khá bướng bỉnh và sống có quy tắc trong tình yêu, Ma Kết thật sự là một người điển hình khó rung động trong 12 cung Hoàng đạo.

Để một ai có thể bước được quá cánh cửa lòng của Ma Kết thì đòi hỏi ở người đó phải hội tụ những tiêu chuẩn mà Ma Kết đã đề ra một cách vô cùng lý tính. 

Tuy điều đó không phải là tất cả. Nhưng đây là cung Hoàng đạo điển hình cho việc không tin vào tình yêu sét đánh.

Nghiêm túc và đầu tư lâu dài

Dĩ nhiên sau khi xem xét đối phương về mặt yêu cầu thì Ma Kết luôn mong muốn hướng đến mục tiêu dài hạn và lên kế hoạch từng phần cho cả hai. Do đó Ma Kết khi đã yêu sẽ thật sự nghiêm túc và vô cùng thiện chí nếu như đối phương biết đón nhận và vun đắp tình yêu cùng với Ma Kết.

Nhiệt thành

Có thể đối với Ma Kết điều khó nhất đó chính là đem ai đó đặt ở trong lòng. Nhưng khi đã ở trong lòng rồi, mọi thứ sẽ không còn bận tâm quá nhiều nữa thì Ma Kết sẽ yêu vô cùng nhiệt huyết. Như thể ngày hôm nay sẽ là ngày cuối cùng được yêu. Làm tất cả cho người mình yêu, chia sẻ và bên cạnh.

Không thích thể hiện nơi đông người

Ma Kết khi yêu không hề có xu hướng dấu diếm tình cảm của bản thân với mọi người. Nhưng theo quan điểm của họ thì không nhất thiết cứ phải đem việc này đi công khai. Do đó bạn sẽ rất khó mà thấy được những Ma Kết có cử chỉ yêu thương ai quá nhiều tại những nơi đông người.

Thường ghen rất kín đáo

Cũng chính vì việc tỏ ra khá là bình thường về mối quan hệ của mình trước mặt nhiều người. Đôi khi Ma Kết khiến cho người khác hiểu lầm rằng họ là người không biết ghen là gì. 

Nhưng sự thật nào đâu có như vậy. Thậm chí Ma Kết ghen rất nhiều và bâng quơ, tuy nhiên họ thường không biểu lộ quá nhiều cho đối phương có thể thấy được. 

Do đó nếu xác định quen lấy một Ma Kết thì bạn phải tự “biết thân, biết phận” hoặc cố gắng trao đổi chân thành với Ma Kết để cả hai hiểu nhau hơn. Như vậy tình cảm mới có thể bền vững. 

Ma Kết không thuộc tuýp khi ra đi sẽ “chịu khó trình bày” rõ ràng cho bạn biết vì sao họ quyết định như vậy đâu.

Sự nghiệp, tiền bạc của cung Ma Kết

Sự nghiệp

Nếu điển hình cho những người dễ thành công nhờ vào sự nghị lực, kiên trì và có chính kiến thì rõ ràng Ma Kết không thể thoát khỏi top danh sách này. Thêm vào đó những người thuộc chòm sao Ma Kết thường rất hay gặp may mắn trong cuộc sống. Họ sở hữu ngoại hình ưa nhìn, quyến rũ với nhiều tham vọng, hoài bão riêng.

Đồng thời với sự tinh thông, thực tế khi nhìn nhận một vấn đề Ma Kết luôn có lập trường riêng của mình nên rất phù hợp với công việc bất động sản, lãnh đạo hay một nhà khoa học.

Ngoài ra với việc sống rất có quy tắc người cung Ma Kết thật sự phù hợp với những công việc có nề nếp như giáo viên, kế toán, lập trình viên.

Tiền bạc

Nếu những ai đã từng tiếp xúc qua với một Ma Kết trong câu chuyện tiền bạc thì bạn sẽ thấy rằng Ma Kết thật sự là những người top đầu về độ sòng phẳng đúng theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Họ không thích ai nợ họ một nghìn nào, nhưng họ cũng sẽ không nợ ai như vậy. 

Với những người không quen sẽ có thể khá sốc với văn hóa “cào bằng” của Ma Kết. Nhưng thành thật mà nói, nếu bạn tiếp xúc lâu bền với họ bạn sẽ thấy họ thật đáng tin cậy về chuyện tiền bạc và không hề ngại ngần khi một Ma Kết muốn mở lời mượn tiền của bạn. Vì bạn có thể tin chắc dù thế nào, Ma Kết cũng sẽ giữ lời và trả lại số tiền đó cho bạn mà thôi.

Ma Kết trong gia đình và bạn bè

Ma Kết là một trong những cung Hoàng đạo coi trọng số 1. Bạn sẽ có thể thấy một Ma Kết dù bận rộn suốt cả tuần nhưng vẫn quyết tâm cố thủ dành thời gian ít ỏi còn lại của mình để bên gia đình thay cho việc đồng ý những lời mời đi chơi cùng bạn bè. Nếu họ có đồng ý với bạn đi chăng nữa thì có lẽ lúc đó Ma Kết đã sắp xếp được thời gian khác. Hoặc được sự đồng ý của gia đình để đi cùng bạn.

Điều đó xuất phát từ việc Ma Kết là những người quan niệm rằng gia đình là nơi để về. Do đó Ma Kết trong gia đình sẽ không thật sự khuấy đảo bầu không khí. Nhưng họ luôn biết cách khiến cho gia đình của mình được êm ấm, thắt chặt tình cảm với nhau. 

Đối với bạn bè, cung Ma Kết không phải là những thành viên vô cùng nổi bật nhưng sẽ là những người luôn sẵn sàng chơi tới bến. Kể cả khi Ma Kết không thể đi chơi cùng bạn. Nhưng yên tâm, khi bạn hỏi về ý kiến của Ma Kết họ vẫn chia sẻ rất nhiều những điều họ biết. Thậm chí dấu luôn việc họ sẽ không đi để tránh việc mất không khí.

Tóm lại Cung Ma Kết – Capricorn (22 tháng 12 đến 19 tháng 1)​

Thông qua tính cách của mình, cung Ma Kết thật sự là một tấm gương trong việc kiên cường bất khuất. Đầu óc logic và có kế hoạch rõ ràng về những công việc của mình, không nao núng trước nhiều thứ tác động là những điểm mạnh của Ma Kết. Trong cuộc sống cộng thêm những may mắn, Ma Kết nếu phát huy tốt những ưu điểm này sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công. 

Cung Ma Kết – Capricorn (22/12 – 31/12)

Đây là những ma kết luôn sôi nổi, họ rất cẩn thận và có trách nhiệm rong công việc. Trong tình yêu, họ là người đa cảm, sẵn sàng dành trọn mọi thứ cho người mình yêu.

Cung Ma Kết – Capricorn (1/1 – 10/1)

Đây là những người dễ thành công nhất trong cung hoàng đạo. Những Ma Kết này có thể có tính sáng tạo và tư duy thẩm mỹ tốt.

Cung Ma Kết – Capricorn (11/1 – 19/1)

Họ sở hữu khả năng quan sát và trực giác nhạy bén. Họ cũng rất linh hoạt và dễ dàng hòa hợp với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau.