Cung Nhân Mã – Sagittarius (23 tháng 11 đến 21 tháng12)
Cung Nhân Mã – Sagittarius (23 tháng 11 đến 21 tháng12)

Đi tìm những tính cách của cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ chín trong Hoàng Đạo với những đặc điểm riêng biệt không thể bị trộn lẫn với bất kỳ một chòm sao nào. Người ta thường hay nói rằng: “Nóng như lửa” khi nhắc đến cung Nhân Mã, được sự phù hộ của Thần Lửa nên Nhân Mã mang những nét đặc trưng về lửa như mãnh liệt, dữ dội, tính tình thẳng thắn, nghĩ gì nói đó.

Nhân Mã có cái “tôi” vô cùng lớn, chính trong thâm tâm họ cũng tự đề cao chính mình, họ khéo léo bộc lộ những ưu điểm của mình ra để mọi người thừa nhận. Nhưng liệu cái “tôi” quá cao có khiến mọi người cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến Nhân Mã hay không? 

Tổng quan về cung Nhân Mã

Thông tin cơ bảnCung Nhân Mã
Cung thứCung thứ 9 trong Hoàng Đạo
Ngày sinh23/11 – 21/12
Sao chiếu mệnhSao Mộc
Tên Tiếng AnhSagittarius
Biểu tượngThần Artemis – Nữ thần săn bắn
Nguyên tố ngũ hànhHỏa
Số may mắn3, 5 và 8
Đá may mắnNgọc lam
Màu sắcMàu tím đậm
Hẹn hòSư tử, Bạch Dương
Làm bạnXử Nữ, Song Ngư
Cung không hợpSong Tử

Lý giải biểu tượng

Biểu tượng Cung Nhân Mã – Sagittarius (23 tháng 11 đến 23 tháng12)
Biểu tượng Cung Nhân Mã – Sagittarius (23 tháng 11 đến 23 tháng12)

Người ta hay còn biết đến Nhân Mã đó là bởi hình ảnh quái vật đầu người, mình ngựa. Khá hung dữ của bộ truyền thuyết Sumeria. Tuy nhiên đây lại là một Chiron thông minh và tốt bụng của truyền thuyết thành Rome. Nó ảnh hưởng đến tính cách của những người thuộc cung Nhân Mã, với sự vui vẻ hài hước, nhưng cũng có lúc họ tỏ ra những ghê gớm, hung dữ.

Truyền thuyết kể về dòng tộc Centaurs với đa số những rất ngu dốt và bạo lực. Tuy nhiên trong đó lại có một anh chàng là Chiron – cháu của thần biển cả Oceanus và có cha là Kronos. Chàng trai mang vẻ ngoài kì lạ, nửa người nửa ngựa nhưng lại cực kỳ thông minh, khôn ngoan, và cũng rất tốt bụng. 

Trong một lần ra tay giao chiến với những con ác thú phá hoại cuộc sống của người dân, Chiron đã không may bị trúng phải cung tên do Heracles bắn nhầm. Dù Chiron đã cố gắng tìm mọi cách để chữa trị vết thương của mình song mọi thứ đều vô ích. Bởi mũi tên ấy đã được tẩm nọc độc của rắn nhiều đầu. Nó khiến cho Chiron chị những cơn đau đớn tột cùng nhưng lại không thể chết được vì dòng máu là một vị thần. 

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng ấy, Prometheus đã biến anh từ thần thành một con người bình thường để linh hồn Chiron có thể bay lên thiên đàng. Từ ấy, Chòm sao Sagittarus (Arches) thuộc cung Nhân Mã xuất hiện để tưởng nhớ nhân vật thần thoại là Chiron.

Tính cách của cung Nhân Mã ra sao?

Đối với nam Nhân Mã

Sở có vẻ ngoài khá sáng sủa và có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, giàu tình thương, nghĩa khí, cùng với trí thông minh nên anh chàng Nhân Mã thường nhận được những lời khen ngợi từ phía người khác. Ngoài ra, có thể kể đến một số tính cách nổi bật khác:

Có chút ngông cuồng, tự tin 

Trong cuộc sống, nam Nhân Mã có xu hướng độc lập, muốn tự mình giải quyết các vấn đề bởi rất tin tưởng vào thực lực của bản thân mình, không muốn nhờ vả ai gì cả, có lúc nó chính là sự tự phụ. Đôi khi sự tự tin thái quá rất dễ khiến cho nam Nhân Mã rơi vào những tình huống “khó đỡ”, khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu vì những điều ngông cuồng mà anh chàng làm.

Những anh chàng này cũng rất nghĩa khí, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè thậm chí đang giải quyết những rắc rối của chính mình vì nghĩ rằng mình sẽ làm được tất cả. 

Có trách nhiệm

Trong cuộc sống, khi anh chàng Nhân Mã đã xác định được một việc gì đó, anh ấy sẽ dốc hết sức để đạt được mục tiêu và không để mọi người phải thất vọng. Là người rất trọng chữ tín, có nghĩa khí giúp đỡ mọi người, cố gắng đến cùng để giải quyết công việc dù có khó khăn đến đâu. Tính cách cố chấp này sẽ khiến anh chàng dễ rơi vào trạng thái phức tạp, dễ nổi nóng do “ôm đồm” quá nhiều công việc, áp lực vì phải hoàn thành sao cho tốt nhất. Anh chàng nên học cách tin tưởng, sẻ chia công việc cho người khác.

Trong gia đình, anh ấy là một người mẫu mực, phấn đấu hết sức để bố mẹ vui lòng.

Trong tình yêu, là một người rất chu đáo và tình cảm, luôn tạo điều kiện tốt nhất để đối phương cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi ở bên cạnh mình.

Thích tự do, phiêu lưu

Nam Nhân Mã thường hướng đến một “không gian mở”, không muốn bị ràng buộc bởi điều gì cả. Cuộc sống của anh chàng có vẻ “đa màu”, “đa chiều” bởi thích khám phá, tận hưởng những điều mới mẻ, những góc độ, nhiều mặt khác nhau của đời sống. 

Đối với nữ Nhân Mã

Nữ Nhân Mã có tính cách đáng yêu, tinh nghịch và đặc biệt là tinh thần lạc quan, yêu đời mà trong 12 cung Hoàng Đạo, hiếm khi có ai như cô nàng. Từ cô nàng luôn phát ra nguồn năng lượng vui vẻ, năng động khiến mọi người xung quanh cảm thấy “vui lây”.

Thân thiện và rất hòa đồng

Cô nàng Nhân Mã ghi điểm với tính cách thân thiện, tràn đầy nhiệt huyết, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Cô nàng luôn hào hứng với tất cả công việc, tích cực tham gia, trải nghiệm và không ngần ngại vượt qua những thử thách. 

Bên cạnh đó, cô nàng cũng có tinh thần học hỏi, thích khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống, thích làm rất nhiều điều mới, điều hay; cũng tự làm cho bản thân trở nên bận rộn hơn với những công việc đó.

Cô nàng rất tin tưởng vào chính mình và những người bên cạnh. Ngoài ra, còn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc gắn kết, thúc đẩy mọi người làm việc hiệu quả nhất bởi trong chính nàng ấy tràn đầy năng lượng và mọi người ít nhiều sẽ được hưởng ứng nguồn năng lượng tích cực đó.

Tính tình thẳng thắn

Nữ Nhân Mã là con người sống lý trí, thiên về thực tế, rất thẳng thắn, không thích vòng vo, không muốn lãng phí thời gian của người khác nên thường sẽ có xu hướng bày tỏ trực tiếp, mạnh dạn nói ra những điều mình chưa hài lòng, chưa biết, chưa hiểu để những người xung quanh có thể thấu hiểu và giúp đỡ cô nàng.

Chung thủy và rất tình cảm

Khi xác định được tình cảm của mình, cô nàng sẽ rất chung thủy, gắn bó với tình yêu ấy và tạo được niềm tin vững chắc cho đối phương, khiến cả hai đều cảm thấy hạnh phúc. Trong tình yêu, nàng là người dịu dàng, thục nữ thay vì nét mạnh mẽ, sắc sảo trước đó. Khi đối phương không hài lòng bất cứ điều gì vì cô nàng, cô ấy sẽ xem xét lý do và khắc phục nó ngay lập tức. Đây là điều mà đối phương của nữ Nhân Mã cảm thấy được tôn trọng, thật sự trong tình yêu rất cần sự tôn trọng và thấu hiểu của cả hai.

Đánh giá những cung hoàng đạo hợp với cung Nhân Mã

Chúng ta cùng xem những mảnh ghép lý tưởng của cung Nhân Mã, đâu là cung hoàng đạo có những đặc điểm phù hợp với cung Nhân Mã nhất?

Cung hợp với nam Nhân Mã

Bạch Dương

Nam Nhân Mã và nữ Bạch Dương đều là những người có thể mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực cho người xung quanh; tính tình lại hòa đồng, vui vẻ nên khi ở cạnh nhau, họ sẽ tạo nên một dải màu rực rỡ, tươi sáng – minh chứng cho một tình yêu đẹp, sự hòa hợp của cả hai người.

Khi gặp những vấn đề trong tình yêu, họ sẽ thẳng thắn nói chuyện cùng nhau và giải quyết những rắc rối đó chứ không giữ thái độ im lặng để rồi đi đến một kết cục không tốt.

Đôi khi nam Nhân Mã có chút nóng tính, cố chấp với quyết định của mình còn nữ Bạch Dương là cô nàng thích tự do và ghét bị ràng buộc. Mọi người sẽ nghĩ rằng với tính cách đối lập như vậy, có thể xảy ra rất nhiều cuộc tranh cãi giữa họ, liệu có thể ở bên cạnh nhau? Thoạt nhìn là vậy nhưng khi xác định được tình cảm của nhau và tiến tới xây dựng một tình yêu, thậm chí là tiến tới hôn nhân, nam Nhân Mã và nữ Bạch Dương sẽ thấu hiểu, đồng cảm và học được cách tiết chế cảm xúc để cả hai cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn.

Song Tử

Nam Nhân Mã sôi nổi, trưởng thành, chín chắn, biết mình muốn làm gì và đặt ra mục tiêu phải làm gì mới giành được nó. Nữ Song Tử thông minh, có khả năng giao tiếp tốt, tính cách thoải mái, rất hài hước và luôn biết chịu trách nhiệm trước những hành vi của mình. Điểm chung của cả hai đó là thích khám phá thế giới bên ngoài, cuộc sống muôn sắc muôn màu. Thế nên, khi ở gần nhau, có lẽ họ sẽ cầm tay nhau đi khắp nơi mà không ai có thể cản được bước chân của họ. Đây có vẻ là sự kết hợp thú vị nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Tuy nhiên, một điểm trừ trong sự kết hợp tinh nghịch này đó là cả hai đều có những thế mạnh tuyệt vời, luôn mong muốn chính mình trở thành tâm điểm của sự chú ý cho nên đôi khi có sự cạnh tranh, thậm chí đối chọi gay gắt vì người kia nổi trội hơn mình. Vì thế trong tình yêu, nữ Song Tử nên học cách kiềm chế cảm xúc của mình, quan tâm đối phương hơn. 

Đối với nam Nhân Mã hãy học cách chiều chuộng, lãng mạn với cô nàng; nhưng điều quan trọng hơn cả đối với cả hai người đó là học cách thấu hiểu cho nhau. Khi đó, cuộc sống cả hai sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn nhiều. 

Bảo Bình

Nam Nhân Mã được ví là lửa, còn nữ Bảo Bình như gió. Nghe có vẻ không hợp nhau nhưng khi kết hợp, họ là chất xúc tác để tình yêu thêm mặn nồng. Khi chàng ở bên cạnh nàng Bảo Bình, chàng được tự do hoặc khuyến khích làm những gì mà mình thích – chính điều này làm cho tình yêu hai người thêm vững chắc, có đủ sự tin tưởng lẫn nhau, có động lực để phát triển sự nghiệp của mình.

Những lời nói thẳng thắn của nam Nhân Mã dễ khiến cho đối phương cảm thấy buồn nhưng riêng nữ Bảo Bình thì trong thâm tâm, nàng cảm thấy thoải mái vì điều đó – được thoải mái chia sẻ, thẳng thừng nói ra những suy nghĩ của mình như một cách chứng minh được sự tin tưởng dành cho đối phương. 

Cung hợp với nữ Nhân Mã

Ma Kết

Nhân Mã được ví như lửa, còn Ma Kết được xem như đất và cả hai đều là nhân tố cần thiết cho sự sống. Tình yêu của cặp đôi này không quá mãnh liệt nhưng rất bền chặt với thời gian. 

Nam Ma Kết uy lực, trầm tính và rất siêng năng; nữ Nhân Mã thì rất tinh tế và chu đáo. Tình yêu của cặp đôi này rất đỗi bình dị, vì họ không đòi hỏi quá nhiều từ đối phương, thích kiến tạo nên một cuộc sống giản dị mà quan trọng là sự thấu hiểu, tôn trọng và lắng nghe những suy nghĩ của nhau.

Sư Tử

Chàng trai Sư Tử thuộc tuýp người uy lực, đáng tin cậy, luôn chịu trách nhiệm trước những việc làm của mình. Trong khi đó, nữ Nhân Mã là cô nàng nhạy cảm, tinh xảo và thấu hiểu đối phương. 

Ở bên cạnh chàng trai Sư Tử, cô nàng sẽ cảm thấy hết sức an toàn và tin tưởng. Cả hai luôn dành sự quan tâm cho nhau; chàng lãng mạn, chiều chuộng còn nàng là hậu phương vững chắc bên cạnh chàng trai ấy. Sự kết hợp đặc biệt này được ví như tình yêu của hoàng tử và công chúa. 

Thiên Bình

Chàng Thiên Bình hào hoa, phong nhã, là mẫu hình lý tưởng đối với nhiều cô gái, trong nhiều trường hợp, chàng sẽ hạ mình để nàng được vui vẻ hơn. Nàng Nhân Mã nhiệt tình, năng động khiến chàng cảm thấy rất thoải mái khi ở bên cạnh nàng.

Cả hai đều có tài ăn nói nên không chỉ biết nói những lời nói tình cảm đầy lãng mạn cho nhau mà còn dành được sự tin yêu của những người xung quanh. Điểm sáng trong tình yêu của cặp đôi này chính là sự tin tưởng tuyệt đối – một tình yêu trong sáng, không toan tính.

Điểm trừ trong tình cảm của cặp đôi này là nữ Nhân Mã quen với cuộc sống tự do tự tại, không muốn bị ràng buộc thế nên khi bắt đầu mối quan hệ này, nàng ít nhiều sẽ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu vì chàng Thiên Bình thích quan tâm đến chuyện đời tư của nàng. Một điều nữa là chàng Thiên Bình rất thích “trau chuốt” vẻ ngoài của mình nên đôi khi sẽ khiến nàng cảm thấy không mấy thích thú với chuyện này.

Nhân Mã là người thế nào trong tình yêu?

Tình yêu của Nhân Mã khá liều lĩnh, rất dễ tổn thương trong mối quan hệ không có hồi kết đẹp và cũng rất dễ bị nản nếu mối quan hệ của cả hai trở nên nhàm chán, không có hồi kết.

Dí dỏm, vui tính

Ở bên cạnh Nhân Mã, đối phương sẽ chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán, buồn tẻ bởi Nhân Mã sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, biết cách tạo không khí khiến đối phương vui vẻ, thoải mái nhất. Cuộc sống của bạn sẽ đa sắc đa màu và có nhiều điều lý thú khiến bạn cảm thấy rất phấn khích và sẵn sàng cùng Nhân Mã trải nghiệm.

Đề cao lòng chung thủy

Khi bước vào mối quan hệ tình cảm, Nhân Mã luôn dành sự quan tâm, tin tưởng và luôn “một lòng một dạ” với đối phương, đề cao lòng chung thủy và có tấm lòng bao dung, lòng vị tha. Nhân Mã luôn cố gắng xây dựng một tình yêu bền vững theo thời gian.

Lãng mạn

Nhân Mã không giỏi trong việc che dấu cảm xúc của chính mình vì khi Nhân Mã thích ai mọi người xung quanh đều biết. Nhân Mã có thể lạnh lùng với tất cả mọi người nhưng khi gặp tình yêu đích thực của chính mình, Nhân Mã sẽ bày tỏ tấm lòng mình chân thành theo một cách lãng mạn, tình cảm nhất.

Sự nghiệp

Cung Nhân Mã có nhiều tính cách nổi bật ghi điểm trong mắt mọi người. Biết mình thuộc tuýp người nào, có những ưu – khuyết điểm như thế nào, nên họ rất linh hoạt và chủ động trong những công việc khác nhau

Là một người thông minh, hoạt ngôn, có khả năng giao tiếp và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp nên nghề tư vấn bán hàng rất thích hợp với những ai thuộc cung Nhân Mã.

Do yêu thích việc khám phá nhiều ngõ ngách, thích đi nhiều nơi, tận hưởng những điều mới mẻ, bổ ích nên Nhân Mã có thể thử sức trong các lĩnh vực như: hướng dẫn viên du lịch, biên phiên dịch, ngoại giao làm việc trong đại sứ quán của các nước,…

Kèm với đó là sự thẳng thắn, yêu sự thật, thiên về thực tế và hành động có lý trí nên không ai thích hợp với nghề biên tập viên, điều tra viên, nhà báo,… hơn cung Nhân Mã cả. 

Cuối cùng, Nhân Mã là người mang đến nguồn năng lượng tích cực và mọi người có thể “hưởng ứng” rất nhiều từ nguồn năng lượng đầy nhiệt huyết đó. Đó chính là lý do tại sao mà cung Nhân Mã rất có duyên với nghề huấn luyện viên, giáo viên.

Tiền bạc

Nhân Mã gặp nhiều may mắn trong công việc, kiếm tiền rất giỏi nhờ vào sự thông minh, lanh lợi của chính mình và có vẻ rất “thoáng” trong việc sử dụng tiền bạc của mình, thường sẽ không đặt nặng vấn đề này. Họ ít lo lắng về sự thiếu thốn nhưng cũng không có của cải dư thừa. Họ có thể thoải mái mua sắm, chi tiêu mà không nghĩ ngợi nhiều. Nhìn chung, cuộc sống của Nhân Mã khá là ung dung, lạc quan yêu đời.

Gia đình

Cung Nhân Mã rất chú trọng vào việc dành thời gian cho gia đình. Đối với Nhân Mã, không gì quan trọng bằng chính gia đình của họ. Thậm chí, họ sẵn sàng gạt bỏ tất cả vì người thân của mình. Trong gia đình, Nhân Mã cũng vô cùng mẫu mực, thấu hiểu và luôn là người tạo không khí tươi vui, thoải mái cho cả nhà.

Sau tất cả, gia đình vẫn là nhất. Không đâu bình yên, thoải mái và vui vẻ như ở nhà cả. Là người rất tập trung vào sự nghiệp nhưng họ vẫn muốn tạo mọi điều kiện để trở về nhà, cùng chuẩn bị những bữa ăn và quây quần bên mâm cơm. Dù đơn giản nhưng chứa đầy sự ấm áp, yêu thương. Sự mệt mỏi, áp lực từ công việc bị đẩy lùi vào một góc, nhường chỗ cho sự đoàn viên, hạnh phúc trong từng giây từng phút khi ở bên gia đình.

Bạn bè

Với tính cách hòa đồng, thân thiện, hài hước nhưng rất chân thành của mình, Nhân Mã có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt đẹp. Họ là người tạo ra bầu không khí và khuấy động nó bằng nhiều cách khác nhau, làm nhiều người cảm thấy “vui lây”. 

Nhân Mã coi ai đó là một người bạn tri kỷ khi xác định được mối quan hệ bạn bè này sẽ gắn bó dài lâu với họ. Lời nói của Nhân Mã rất thẳng thắn, điều đó dễ khiến cho nhiều người cảm thấy bị tổn thương nhưng thật sự, đó là những lời chia sẻ, lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn bè. 

Đặc biệt, Nhân Mã là con người rất có nghĩa khí với bạn bè, sẽ không khoanh tay đứng nhìn khi bạn bè mình gặp khó khăn, hoạn nạn; họ sẽ hết lòng giúp đỡ, thậm chí là hy sinh lợi ích của bản thân mình để giúp bạn bè họ vượt qua khó khăn ấy.

Tóm lại Cung Nhân Mã – Sagittarius (23 tháng 11 đến 21 tháng 12)

Có thể ví Nhân Mã như một người nghệ sĩ mang đến tiếng cười cho mọi người, rất hòa đồng và thích truyền tải sự nhiệt huyết, lan tỏa những điều tốt đẹp đối với mọi người xung quanh, phóng khoáng, thích khám phá, yêu sự tự do và ghét bị ràng buộc – đó là những điều đặc biệt về cung Nhân Mã, chúng ta không thể nhầm lẫn với bất kỳ cung hoàng đạo nào cả.

Bản chất thật thà, trung thực của Nhân Mã khiến mọi người cảm thấy rất tin tưởng, yêu quý và tôn trọng họ. Nhân Mã sở hữu trí thông minh, sự hiểu biết sâu sắc nhưng đôi khi lại cố chấp, đề cao cái “tôi” một cách thái quá; do vậy trong một số trường hợp khiến nhiều người cảm thấy quá nhàm chán và không được tôn trọng. Để khắc phục điều này, Nhân Mã nên học cách sẻ chia để không mắc phải những sai lầm.

Cung Nhân Mã – Sagittarius (23/11 – 1/12)

Đây là những Nhân Mã khôn ngoan và lý trí. Họ cũng sở hữu những lý tưởng cao đẹp, không e ngại phiêu lưu và thử thách. Trong tình yêu, những Nhân Mã này là người cuồng nhiệt, hết mình nhưng cũng dễ dàng ở trong tình trạng ” cỏ bên đồi luôn xanh và ngon hơn “.

Cung Nhân Mã – Sagittarius (2/12 – 11/12)

Đây là những Nhân Mã dễ mến và tích cực, họ quan điểm việc thành công hay thất bại là điều quyết định sống còn của cuộc đời mình. Họ cũng rất độc lập nhưng lại không thích bon chen, dẫm đạp lên người khác để tiến lên. Trong tình yêu, họ thường bỏ rất nhiều công sức và hy sinh vì người mình yêu.

Cung Nhân Mã – Sagittarius (12/12 – 21/12)

Nhân Mã này sinh ra với trực giác nhạy bén và sáng suốt, họ thích đi du lịch và gặp gỡ những người mới lạ. Họ sôi nổi nhưng cũng rất bốc đồng, dễ dàng bị cuốn vào những cuộc phiêu lưu tình ái