Cung Song Ngư – Pisces (19 tháng 2 đến 20 tháng 3)
Cung Song Ngư – Pisces (19 tháng 2 đến 20 tháng 3)

Chi tiết tính cách của một cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư, một chòm sao được được sinh ra vào đúng mùa xuân của đất trời nhưng cũng là chòm sao kết thúc vòng tròn Hoàng đạo, luôn mang trong mình nhiều mộng mơ, lãng mạn. Đây còn là một chòm sao đứng đầu trong cách cư xử khôn khéo mà lắm lúc quá đà khiến họ trở thành “bậc thầy thảo mai”. Nhưng rõ ràng những người thuộc cung này thường rất ít làm mích lòng ai bao giờ. Ngoài ra tính cách của một cung Song Ngư sẽ như thế nào, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn sau đây.

Tổng quan về cung Song Ngư

Thông Tin Cơ BảnCung Song Ngư
Cung thứ12 trong cung Hoàng Đạo
Ngày sinh19/02 – 20/03
Sao chiếu mệnhHải Vương
Tên tiếng AnhPisces
Biểu tượngCon cá 
Nguyên tố Nước
Số may mắn1, 3, 4 và 9
Đá may mắnheliotrope đỏ ánh xanh, san hô đỏ, ngọc xanh biển, đá mặt trăng
Màu sắcXám, xanh, tím
Hẹn hò Cự Giải, Bọ Cạp
Làm bạn Song Tử, Nhân Mã 
Cung không hợpXử Nữ

Lý giải biểu tượng

Biểu tượng Cung Song Ngư – Pisces (19 tháng 2 đến 20 tháng 3)
Biểu tượng Cung Song Ngư – Pisces (19 tháng 2 đến 20 tháng 3)

Truyền thuyết tương truyền rằng từ xa xưa, vào một ngày đẹp trời nữ thần sắc đẹp Aphrodite đã cùng con trai của mình – thần tình yêu Eros khi đang ngắm nhìn vẻ đẹp của thế gian thì đã bị thủy quái Typhoon tấn công dữ dội. Với sức mạnh mà bất kỳ vị thần nào cũng kiêng nể khi sở hữu đôi tay có 100 cái đầu rồng, Typhoon đã làm tổn thương nặng hai vị thần xinh đẹp kia. Để lẩn tránh Typhoon, Aphrodite và Eros đã biến thành hai con cá chạy trốn ở con sông gần đó. Tuy nhiên Typhoon vẫn quyết tâm truy sát họ đến cùng. May mắn thay hai vị thần khi biến thành cá đã được 2 con cá sống lâu tại con sông này dẫn đường thoát được sự tấn công tiếp tục của con thủy quái. Sau khi thoát nạn, cảm kích sự giúp đỡ của 2 chú cá kia, nữ thần Aphrodite đã đưa chúng lên trời và tôn vinh trở thành chòm sao thuộc cung Song Ngư ngày nay. Do đó biểu tượng của cung Hoàng đạo Song Ngư chính là 2 con cá với đầy sự can đảm và giàu lòng tốt bụng.

Tính cách của Song Ngư ra sao?

Nếu như chòm sao thứ nhất trong cung Hoàng đạo – Bạch Dương tượng trưng cho sự sống thì Song Ngư ở vị trí thứ 12 lại tượng trưng cho cái chết và sự vĩnh hằng. Tính cách của Song Ngư có phần khá uyển chuyển hơn so với 11 cung Hoàng đạo trước mình.

Đối với nam cung Song Ngư

Với những chàng trai nhưng lại thuộc cung Hoàng đạo có một tâm hồng mộng mơ thì tính cách của họ sẽ ra sao?

Tinh tế, khéo léo 

Không hề giống như những gì chúng ta đã tưởng tượng. Tuy yêu thích việc xây dựng nên những điều ngọt ngào nhưng những chàng trai cung Song Ngư lại không hề ủy mị. Trái lại chính sự biến hóa trong tính cách ấy lại khiến họ thật sự là những người cư xử vô cùng tinh tế và khéo léo.Bạn sẽ thấy có lúc Song Ngư nam vui đùa như một đứa trẻ nhưng cũng có lúc vô cùng trầm lặng và trưởng thành. Sự thật đằng sau tính cách “trầm bỗng” ấy, họ luôn là người biết mình đang cần phải làm gì. Họ lễ phép, có thể nhìn thấu đáo được cách mình phải nên ứng xử với mọi người. Do đó Song Ngư thường rất biết lấy lòng người khác, nhất là những người lớn tuổi.

Tốt bụng

Những chàng trai được sinh bởi cung Song Ngư với biểu tượng của 2 con cá tốt bụng và dũng cảm nên ắt hẳn họ cũng thừa hưởng một phần tính cách ấy. Trong cuộc sống, nam Song Ngư là những người luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ luôn tỏ ra mình là một người vô cùng tử tế. Họ thuộc tuýp người có thể giơ tay giúp khi bạn xách nặng, hỏi thăm giúp đỡ khi bạn dắt xe dọc đường,…

Không thích đối mặt

Có thể do tính cách khéo léo của mình nên đôi lúc nam Song Ngư luôn chọn cách trốn tránh việc phải đối đầu với vấn đề xung đột hay mâu thuẫn. Đây chưa hẳn là một điều xấu khi Song Ngư luôn có thể khiến mọi thứ không bị đẩy đi quá xa. Nhưng khi đấu khẩu với những chòm sao nổi tiếng hoạt ngôn như Song Tử, Thiên Bình thì họ thật sự có khả năng khiến cho đối phương “tức chết”. Đồng thời nếu cứ mãi lẩn tránh thì mâu thuẫn sẽ không bao giờ được giải quyết một cách triệt để được.

Đối với nữ cung Song Ngư

Những cô nàng sinh ra thuộc cung Song Ngư này cũng chính là những cô nàng mông mơ, hay mè nheo đích thực.

Mơ mộng, hồn nhiên

Song Ngư là một người không thích sự cô độc và họ cũng không dễ dàng thích nghi với những môi trường khác nhau. Cô nàng Song Ngư thật sự là những người yếu đuối từ trong ra ngoài. Họ sở hữu tâm hồn nhạy cảm và mỏng manh bởi những mơ mộng, màu hồng họ tự tạo ra. Họ luôn muốn mình là những cô nàng lọ lem hay một nàng công chúa và đợi chàng hoàng tử đến rước. Nếu trong một nhóm fan club có người chỉ mong được ủng hộ thần tượng của mình hay nhìn ngắm là đã đủ, thì Song Ngư lại là những người mơ mộng cao hơn. Thật sự muốn được kết đôi cùng thần tượng. Quả thật họ hồn nhiên và rất tài tình hơn người ở chỗ “mơ mộng” dù cho nó là viển vông cách mấy.

Biết lắng nghe và chia sẻ

Những cô nàng Song Ngư không phải là người giỏi cho lời khuyên. Nhưng nếu như bạn có điều gì buồn phiền trong lòng thì cũng đừng ngại giải bày với Song Ngư. Họ sẽ không cho bạn biết bạn nên làm gì bây giờ. Nhưng Song Ngư sẽ lắng nghe câu chuyện của bạn một cách chân thành và tỏ ra vô cùng đồng cảm với bạn. Chỉ như vậy thôi đã đủ cho bạn thấy nỗi buồn được chia hai rồi.

Dễ tin người

Bên cạnh đó, Song Ngư của chúng ta không chỉ thích mộng mơ mà họ còn là những người không có quá nhiều “phòng bị” trong cuộc sống của mình. Họ là một trong những cung Hoàng đạo có khả năng khiến nhiều chàng trai gục ngã. Nhưng cũng vì vậy họ cũng luôn nằm trong tầm ngắm của những cô nàng hay ganh tỵ. Khổ một nỗi, Song Ngư lại hay tin người nên họ sẵn sàng bị mọi người khác chơi xấu lúc nào không biết. Trong cuộc sống cũng vì điều này mà Song Ngư rất dễ bị kẻ gian lừa gạt.

Đánh giá những cung Hoàng đạo hợp với cung Song Ngư

Trong những tính cách của Song Ngư có rất nhiều điều khiến người khác muốn yêu và che chở. Đồng thời hầu hết những tính cách tiêu cực của Song Ngư đều không xấu, họ vô hại. Chỉ là họ có thể sẽ khiến cho bạn hay bản thân cảm thấy khó chịu mà thôi. Hãy thử “bắt mạch” thử đâu là chòm sao phù hợp với cung Song Ngư nhé.

Cung hợp với nam Song Ngư

Cự Giải

Nam cung Song Ngư và nữ cung Cự Giải được sinh ra như một cặp dành cho nhau. Khi gặp nhau họ như hai viên nam châm hút nhau vậy. Cảnh xúc của cặp đôi này rất mãnh liệt và dễ dàng rơi vào lưới tình yêu theo một quy luật tự nhiên. Họ đến và ở bên nhau rất nhẹ nhàng và tình tế. Cự Giải luôn muốn quan tâm và chăm sóc người yêu mình từng li từng tí. Trong khi Song Ngư lại dành rất nhiều sự yêu thương và ân cần cho đối phương. Họ như có một sợi dây định mệnh gắn kết một cách hoàn hảo. Và cũng chính Cự Giải là người sẽ khiến Song Ngư rời khỏi trạng thái mơ mộng quá đà của bản thân.

Ma Kết

Cặp đôi này khi kết hợp với nhau vừa hay lại có điểm tương đồng tính cách lại có chỗ bù trừ cho nhau. Khi bên cạnh nhau, họ thật sự là những người rất kiệm lời khi gây gổ.Ngoài ra nếu như Song Ngư nam với tính cách lãng mạn, có chút bay bỗng thì những cô nàng thuộc cung Ma Kết lại đeo đuổi trường phái “siêu thực”. Trong mối quan hệ của 2 người, Song Ngư sẽ chín chắn hơn trong khi Ma Kết cũng bớt nghĩ ngợi nhiều về bộn bề cuộc sống của bản thân.

Bò Cạp

Đây tiếp tục là một cặp đôi đến với nhau bởi nhiều sự tương đồng khi họ đều thuộc yếu tố Nước có nhiều điểm đáng ngưỡng mộ. Song Ngư nam và Bò Cạp nữ đều có trực giác chính xác và mạnh mẽ với khả năng cư xử tinh tế. Ngoài ra họ còn đồng điệu ngay cả cách thể hiện sự tức giận. Dù giận đối phương cách mấy họ cũng không thể hiện ra bên ngoài.Tuy nhiên trong mối quan hệ này, Bọ Cạp lại thường là người cảm nắng trước những chàng trai cung Song Ngư biết lắng nghe và tốt bụng trước. 

Cung hợp với nữ Song Ngư

Bạch Dương

Ở những anh chàng Bạch Dương đó là sự gan dạ, sôi nổi với tính cách thẳn thắng sẽ luôn là nơi mà Song Ngữ có thể tìm thấy cảm giác được quan tâm, che chở. Sự chân thành và tốt bụng của Bạch Dương sẽ khiến những cô nàng Song Ngư mỏng manh thầm cảm thấy rung động.Khi ở bên nhau, Bạch Dương lại cần kiềm chế bớt sự sốc nổi của bản thân hơn. Nếu không các chàng sẽ khiến cho các nàng chạy xa mất tích.

Kim Ngưu

Những anh chàng Kim Ngưu là người tương đối hợp với nữ cung Song Ngư. Sự tương tác cả họ xuất phát từ cảm xúc chậm rãi, từ tốn trong cách ứng xử. Đôi khi họ lại khiến cho mối quan hệ của cả hai trở nên vô cùng ướt át khi xuất hiện nhiều nước mắt kể cả không tranh cải to tiếng với nhau. Tuy nhiên trong mối quan hệ này phía chủ động chính là Kim Ngưu. Thành bại của mối quan hệ cũng do Kim Ngưu quyết định. 

Song Tử

Nếu ai am hiểu về cung Hoàng đạo thì có thể thấy thường cặp đôi này được đánh giá là ít khi làm bạn với nhau. Một người thì rất thích làm “cái tâm của vũ trụ”, người thì lại rất ghét những ai tỏ ra cái gì cũng biết. Nhưng kỳ lạ, họ lại là cung Hoàng đạo hợp nhau khi cả hai dung hòa được tính cách của bản thân dù phải nổ lực nhiều. Nếu Song Ngư là người hay nũng nịu thì Song Tử lại là người rất biết cách khiến các cô nàng phải chết đổ với hình tượng soái ca tâm lý và tính hài hước. Còn Song Tử với tính cách khá tùy hứng sẽ phải luôn để tâm và vị tha với sự tốt bụng, biết đồng cảm của những cô nàng Song Ngư. 

Song Ngư là người thế nào trong tình yêu?

Trước khi bước vào tình yêu với một cung Song Ngư, bạn cần biết được con người của họ như thế nào để có thể xây đắp một tình yêu bền vững, hoặc tìm đường “né” ra trước khi “va” vào nhau.

Dễ bị tổn thương bởi lời khó nghe

Nếu bạn đã xác định quen một người thuộc cung Song Ngư thì bạn nên học cách kiềm chế cơn thịnh nộ của bản thân đi là vừa. Song Ngư là những người khá yếu đuối trước những lời khó nghe. Nên dù là nam hay nữ Song Ngư, khi bạn dùng những lời khích bát để mong cho họ tốt lên thì thứ bạn nhận lại đều là những tâm hồn bị tổn thương hay là nước mắt. Và lúc ấy bạn sẽ rơi ngược vào trạng thái thấy mình có lỗi.

Giàu cảm xúc nhưng không biết cách bày tỏ mong muốn bản thân

Vốn là người khá vô tư và hồn nhiên nhưng trong tình yêu, Song Ngư lại là những người khá đa sầu, đa cảm. Họ thật sự giàu cảm xúc và mong muốn nhiều điều từ tìm yêu. Nhưng họ lại giữ cho mình một lối ứng xử tinh tế, tránh biểu lộ nhiều như mọi khi. Nên rất khó để đối phương biết họ muốn gì.

Cần rất nhiều tình cảm và lãng mạn

Nếu quen một người bình thường bạn cần bày tỏ tình cảm và vun vén sự lãng mạn 1 thì khi quen Song Ngư bạn cần đến 3 đến 4 lần như vậy. Nổi tiếng là chòm sao “yêu màu hồng, ghét sự giả dối” thì Song Ngư luôn mong muốn một tình yêu luôn nhiều và thật nhiều tình cảm dạt dào để thu hút họ.

Thích nói chuyện sâu sắc

Không hiểu sao, nhưng Song Ngư từ khi sinh ra đã là những người cực kỳ bị ngưỡng mộ bởi những người thông tuệ. Nó chưa hẳn là yêu ngay, nhưng với những người này, Song Ngư sẽ dành sự trân trọng đặc biệt.Họ rất thích những người uyên bác, có sự am hiểu sâu về kiến thức. Do đó khi yêu, Song Ngư rất mong muốn đối phương cũng như vậy. Đối phương có thể nói cho Song Ngư nghe tất cả mọi thứ về hành tinh này mà Song Ngư chưa biết và giúp họ khám phá thì càng tốt.

Muốn làm nhiều điều hạnh phúc cho đối phương

Một khi Song Ngư đã yêu thì họ luôn muốn hi sinh tất cả để đem lại niềm hạnh phúc cho người mình yêu. Họ thật sự hào phóng và cũng có thể chịu khổ chỉ để có thể khiến người yêu của mình được thoải mái, vui vẻ. Đó cũng là đặc điểm bạn nên yêu một Song Ngư.

Sự nghiệp

Ưu điểm của những người thuộc cung Song Ngư đó là họ có một trực giác nhạy bén, không bao giờ quá cứng nhắc hay bảo thủ cho ý kiến của mình. Biết tiếp nhận quan điểm của người khác khiến cho chòm sao này khá phù hợp với công việc là nhà tâm lý học.Đồng thời, khả năng ứng xử khéo léo, sức tưởng tượng vô cùng phong phú, Song Ngư được lòng mọi người nên họ khá phù hợp để trở thành người nghệ sĩ tài ba, nổi tiếng đảm nhận những vai trò nghệ thuật như đạo diễn, nhà văn.Sự tốt bụng của Song Ngư còn khiến cho những người thuộc chòm sao này phù hợp với những công việc vì cộng đồng như y tá, điều dưỡng, giáo viên,…

Tiền bạc

Trong chuyện tiền bạc thì Song Ngư là những người chi tiêu có mục đích. Họ sẵn sàng tiết kiệm cả năm và tiêu trong một lần nếu như nó đã được họ lên kế hoạch từ trước. Họ không lăn tăn quá nhiều về điều này hay tiếc tay.Nhưng về bản chất thì Song Ngư của chúng ta không phải là người được đánh giá cao trong câu chuyện tiền bạc của mình. Với suy nghĩ màu hồng, Song Ngư thường không hoạch định tốt được diễn biến đồng tiền của bản thân. Có lẽ là do họ quá chủ quan thì đúng hơn nên họ thường có xu hướng khiến người khác không tin tưởng vào chuyện cho vay nợ.

Gia đình

Cũng là một trong những chòm sao đặt nặng chuyện gia đình trong cuộc sống. Thế nhưng theo quan niệm của Song Ngư trong gia đình là “gia đình thì luôn phải ở bên nhau”. Do đó cung Song Ngư thường dốc toàn tâm cho gia đình bằng sự hy sinh của bản thân. Trong gia đình, họ luôn không tỏ ra là thành viên tạo điểm nhấn mà là một nhân vật hòaa giải. Không giống trong tình yêu. Nếu không nhận được nhiều tình cảm trong gia đình thì cách mà Song Ngư chọn đó lại là sự cam chịu.

Bạn bè

Với lối cư xử khéo léo thì khỏi phải bàn khi Song Ngư là một trong những người sở hữu nhiều mối quan hệ nhất trong 12 cung Hoàng đạo. Họ không xã giao nhiều như Song Tử nhưng lại được quý mến một cách thật tâm.Họ cũng dễ gặp “tai bay vạ gió” khi bị đánh đồng là một người xã giao nhưng hãy tin rằng bên cạnh Song Ngư bao giờ cũng sẽ có những người bạn đích thật.

Tóm lại Cung Song Ngư – Pisces (19 tháng 2 đến 20 tháng 3)

Tuy không thể khai thác được tất cả những tính cách của cung Song Ngư, nhưng trên đây là những chi tiết những tính cách cơ bản và điển hình nhất của họ. Họ sở hữu nội tâm mỏng manh, mơ mộng thế nhưng bù lại họ rất giỏi cư xử đó là điều khiến cho các Song Ngư luôn mang lại cho người khác giác muốn thương yêu, che chở hay đồng hành. Và các Song Ngư cũng nhớ nhé “vui thôi đừng vui quá”, cứ mãi mộng mơ như người “mộng du” thì không ổn. Cũng có lúc cần nhìn nhận thực tế để có những bước đi thật đúng đắn cho bản thân để tránh rơi vào tình trạng thất vọng nhé.

Cung Song Ngư – Pisces (19/2 – 1/3)

Đây là những Song Ngư luôn sống vui vẻ, tích cực. Họ may mắn trong cuộc sống và tốt bụng với mọi người.

Cung Song Ngư – Pisces (2/3 – 11/3)

Những Song Ngư này rất tinh tế, nhạy cảm, có trực giác nhay bén. Họ thích những công việc liên quan đến nghệ thuật, đến từ thiện và giúp đỡ mọi người xung quanh không toan tính. Tuy vậy Song Ngư này lại có đời sống tình yêu khá vất vả, rất khó để tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Họ cứ bơi bơi mãi vô định rồi thất vọng trong chính câu chuyện mình mơ mộng.

Cung Song Ngư – Pisces (12/3 – 20/3)

Các Song Ngư này có vài phần giống Thiên Yết. Họ là những người rất chung thủy, thiên về nội tâm thần bí và cũng rất nhạy cảm. Họ quan trọng tình cảm hơn vật chất