Cung Song Tử – Gemini (21 tháng 5 đến 21 tháng 6)
Cung Song Tử – Gemini (21 tháng 5 đến 21 tháng 6)

Khám phá tính cách cung Song Tử (21/5 -21/6)

Từ lâu, đối với những ai thích tìm hiểu về những cung Hoàng đạo thì chắc hẳn đều biết rằng cung Song Tử là chòm sao thông minh nhất nhì trong tất cả những “anh em” của mình. Nhưng họ cũng là chòm sao đặc trưng với tính tùy hứng. Là chòm sao khởi đầu nhóm khí đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo đặc trưng là tính cách linh hoạt. Do đó Song Tử là một chuỗi những điều thú vị mà bạn có thể tìm hiểu khi ở cạnh họ. Nhưng họ cũng thường không có chính kiến và bị nói là kẻ “lật lọng”. Sự thật có phải vậy?

Tổng quan về cung Song Tử

Thông Tin Cơ BảnCung Song Tử
Cung thứ3
Ngày sinh21/5 – 21/6
Sao chiếu mệnhThủy
Tên tiếng AnhGemini
Biểu tượngCặp song sinh
Nguyên tố Khí
Số may mắn1, 2 và 6
Đá may mắnNgọc bích, Thạch anh trắng 
Màu sắcxanh lá cây, xanh da trời, xám
Hẹn hò Thiên Bình, Bảo Bình
Làm bạn Xử Nữ, Song Ngư
Cung không hợpNhân Mã

Lý giải biểu tượng cung Song Tử

Biểu tượng Cung Song Tử – Gemini (21 tháng 5 đến 21 tháng 6)
Biểu tượng Cung Song Tử – Gemini (21 tháng 5 đến 21 tháng 6)

Trong thần thoại Hy Lạp, khi loài người vẫn chung sống và thấy các vị thần ở đỉnh Olympus mọi người đều biết đến cặp sinh đôi Castor và Pollux. Họ là cặp sinh đôi nhưng lại cùng mẹ khác cha. Trong khi Caster được sinh ra bởi Hoàng Hậu Leda và đức vua của Sparta – Tyndareus thì Pollux lại được sinh ra bởi vị hoàng hậu này với vị thần tối cao – Zeus.

Chính sự “lạ đời” này của họ đã khiến họ trở nên nổi tiếng. Nhưng dù có như vậy đi chăng nữa, thì điều đó cũng không ngăn cản được sự gắn kết của hai anh em sinh đôi.Sau khi cặp song sinh này lớn lên, họ đều trở thành những chiến binh mạnh mẽ nhất của vùng và đứng vào hàng ngũ Argonaut cùng Jason đi tìm kiếm bộ lông cừu vàng có thể cải tử hoàn sinh trên con tàu Ago huyền thoại. Họ đã tạo nên rất nhiều chiến công chính bởi sự ăn ý của mình. Luôn bên nhau sát cánh trong mọi trận chiến và lập công. 

Họ khiến cho con người thời ấy phải nói với nhau rằng “chỉ có cái chết mới chia lìa được hai anh em mà thôi” .Cuối cùng điều ấy cũng đã đến. Trong một trận chiến, Castor đã bị thương nặng và ra đi mãi. Pollux lúc này cũng trở nên trống rỗng mà không còn thiết tha tồn tại nữa, tự kết liễu đời mình. Nhưng điều này lại không thể xảy ra với Á thần Pollux khi dòng máu đang chảy trong huyết quản của Pollux lại là của thần Zeus. Tuyệt vọng cùng cực Pollux đã đến cầu xin thần Zeus được chết thay cho anh trai là Castor.

Cảm động trước điều ấy, thần Zeus đã đồng ý hợp linh hồn của hai anh em vào trong cơ thể của Pollux. Thay phiên nhau có một ngày để sống. Và trở thành chòm sao Gemini sáng trên bầu trời làm biểu tượng cho sự dũng cảm của hai người hùng và cho tình cảm bất diệt không gì có thể chia cắt – Cung Song Tử.

Tính cách của Song Tử ra sao?

Song Tử vốn nổi tiếng là những chàng trai và cô gái sở hữu cho mình sự thông minh, lém lỉnh trời ban kèm theo một tính khí thất thường. Bạn sẽ luôn phải thắc mắc rằng đâu là tính cách thật của họ đấy.

Đối với nam Song Tử

Với tính cách vui vẻ, thông minh và sáng tạo của mình, những chàng trai Song Tử thường khiến người khác nghĩ rằng họ thật sự là những người trẻ con.

Tính tình trẻ con

Sự thật thì điều đó là rất đúng. Họ là những cậu bé trong lớp vỏ của một người đàn ông thứ thiệt. Cực kỳ tinh nghịch và trẻ con đem đến sự vui vẻ cho nhiều người bằng những trò đùa giỡn của mình. Do đó các anh chàng này rất thích tiếp xúc với những người có đầu óc khôi hài. Kể cả khi bạn thấy họ trưởng thành về thể xác nhưng tâm hồn họ lúc nào cũng vẫn giữ mình như một đứa con nít. Có lúc đáng yêu, ít giận hờn, nhưng cũng có lúc vô cùng bốc đồng, cố chấp.

Thích tự do và yêu thích khám phá

Là một cung điển hình cho tính khí khó nắm bắt, họ chính là không khí yêu thích sự tự do và ghét bị gò bó ràng buộc. Họ yêu thích những chuyến khám phá, có chút mạo hiểm thì lại càng thú vị. Đừng bao giờ bạn hi vọng những chàng trai Song Tử ở đâu đó một chỗ quá lâu. Hoặc họ sẽ bỏ trốn hoặc là họ sẽ phản kháng lại thật sự với điều ấy. Họ luôn dồi dào năng lượng tích cực trong bản thân để trở thành con người năng động trong mắt mọi người

Giỏi động viên, truyền cảm hứng

Vốn là một trong những cung Hoàng đạo giỏi trong tài ăn nói, đồng thời để ý đến cảm xúc của những người xung quanh khiến cho những chàng trai cung Song Tử là người rất biết cách động viên cho bạn. Khi bạn vui hay bạn buồn họ luôn muốn nói chuyện để bạn có một ý nghĩ tích cực hơn vào vấn đề.Ngoài ra với những ý tưởng mới lạ cùng bản tính luôn muốn thu hút sự chú ý đám đông của bản thân khiến họ không ngại chia sẻ. Song Tử nam luôn biết cách truyền cảm hứng cho mọi người. Khi bắt cùng tần sóng họ sẽ thao thao về những hoạch định và kế hoạch của bản thân một cách rất hào hứng.

Đối với nữ Song Tử

Đối với những anh chàng Song Tử nam thì những cô nàng thuộc cung Song Tử cũng chẳng hề gì là kém cạnh. Họ cũng là người yêu thích sự tự do và có nhiều mặt tính cách khác nhau.

Dễ tha thứ

Thật bất ngờ khi đầu tiên nói về một cô nàng Song Tử lắm chiêu trò và nhiều ý tưởng lại là những người có lòng vị tha phải không nào. Bạn hãy tin đi, vì họ là những con người rất bao dung cho lỗi lầm của người khác. Thậm chí họ chẳng ngại cả việc bao đồng. Họ không xuề xòa cuộc sống, mà có thể phản ứng mạnh với sai lầm của người khác. Nhưng sau đó thì họ không đặt chuyện ấy ở trong tâm. Ngay khi bạn vừa gây lỗi nghiêm trọng với một Song Tử nữ nhưng bạn chỉ cần xin lỗi thôi là họ có thể quên sạch và bình thường ngay với bạn.

Thích thu hút sự chú ý của mọi người

Trong một đám đông không hề khó để bạn nhận ra một Song Tử bởi họ thường là người rất năng động, tinh nghịch và hay pha trò. Họ cũng thường là người hoạt ngôn và nói khá nhiều. Do đó họ thường sẽ không thể thiếu nhưng chủ đề để nói chuyện với bạn.Có thể trong một nhóm người Song Tử không phải là người được nhiều người yêu thích nhất nhưng họ lại luôn là những người tạo điểm nhấn với sức thu hút cực mạnh.

Hòa đồng, đôi lúc hơi xã giao

Những cô nàng Song Tử của chúng ta cũng là một trong những bậc thầy trong ngành “xã giao”. Phải nói rằng họ cực kỳ hòa đồng. Nếu họ đến một môi trường hoàn toàn mới thì bạn yên tâm, Song Tử luôn biết cách để bắt chuyện với những người xung quanh. Họ không có quá nhiều rào cản ban đầu trong giao tiếp và đem đến sự gần gũi cho mọi người. Do đó ai họ cũng có thể nói chuyện nên dẫn đến bị người khác nghĩ rằng là những kẻ xã giao. Đôi lúc chính tích cách thích thu hút sự chú ý của mình khiến các cô nàng làm người ta không vừa ý hồi nào không hay đấy. Nhưng nhìn chung đây là những cô nàng không hề hay giận và biết cách giữ hòa khí.

Đánh giá những cung Hoàng đạo hợp với cung Song Tử

Với một tính cách phức tạp thì đâu là những mảnh ghép lý tưởng cho cung Song Tử của chúng ta?

Cung hợp với nam Song Tử

Bảo Bình

Bảo Bình là những cô gái mang trong mình vẻ đẹp dịu dàng, đoan trang nhưng lại sở hữu tính cách vô cùng thú vị và độc đáo. Họ luôn có lập trường riêng cho bản thân cùng với những sáng kiến cực kỳ táo bạo, điển hình cho những cá nhân dám nghĩ dám làm. Do đó, các chàng trai “hào hoa” Song Tử không thể không “say” các cô nàng này.Tuy nhiên trong tình cảm này, Bảo Bình sẽ là người giúp cho Song Tử ít hành xử trẻ con lại và dẫn Song Tử đến những ý tưởng vô cùng “hoang dại” mà ngay cả Song Tử cũng không nghĩ đến. Cùng với óc hài hước “độc lạ” thì họ thật sự rất hợp nhau.

Nhân Mã

Những cô nàng Nhân Mã là người nổi tiếng với vẻ đẹp nóng bỏng, sexy luôn yêu thích sự khám phá thì đây là một điều rất hợp ý với chàng trai cung Song Tử của chúng ta. Song Tử sẽ thu hút một nữ Nhân Mã bởi một hoàn cảnh đặc biệt như một người bạn đồng hành. Nhưng Nhân Mã lại thu hút chàng trai của chúng ta bởi cách cư xử có phần ân cần và mẫu mực có thể khoả lấp sự trẻ con trong Song Tử.Tuy nhiên họ cần tăng cường sự giải bày với nhau hơn để cả hai có thể hiểu nhau trước khi rời xa nhau bởi những hiểu lầm riêng của mỗi người.

Song Tử

Cặp đôi “Song – Song” thật sự là khá “vừa vặn” với nhau. Họ yêu thích ở nhau sự hài hước và cởi mở. Đều là những người yêu thích những chuyến du ngoạn sẽ khiến họ trở thành những người đồng hành ăn ý và cháy hết mình cho tình cảm của mình.Cách để cặp đôi này trở nên gắn kết thật bền chặt đó là khai thác tốt những sở thích tương đồng của cả hai. Nếu 2 người đeo đuổi theo 2 ý niệm riêng về sở thích họ cũng sẽ dễ tan vỡ bởi tính khí thất thường của mình.

Cung hợp với nữ Song Tử

Thiên Bình

Thiên Bình được đánh giá là những chàng trai được sinh ra dành cho những cô nàng cung Song Tử của chúng ta. Ở họ là sự hài hước vừa đủ cùng khả năng “cưa cẩm” cực kỳ tinh tế khiến Song Tử thật sự thấy mình là người rất quan trọng và được che chở.Tuy Thiên Bình là người rất yêu thích cái đẹp nhưng các anh chàng sẽ bị thu hút với sự hóm hỉnh, thông minh và vui tươi của các cô nàng. Thật bất ngờ khi trong mối quan hệ này các anh chàng Thiên Bình phải là người chạy đến với các cô nàng trước đấy nhé. 

Song Ngư

Cặp đôi này khi gặp nhau cần phải nỗ lực rất nhiều để có thể tránh được những cãi vã trong sự khác biệt về quan điểm. Thế nhưng thời gian dài họ lại trở nên hiểu và thông cảm cho nhau nhiều đến lạ. Đây gần như là tác dụng của “nam châm khác cực”. Họ bên nhau và gắn kết với nhau bởi sự khác biệt nhiều trong tính cách. Nhưng những chàng trai Song Ngư thật sự là những người rất biết cách quan tâm và khắc chế được tính cách tùy hứng của Song Tử. Ở Song Tử lại có nét hồn nhiên, vui tươi mà Song Ngư yêu thích để rồi cả hai sẽ từ từ cảm hóa những tính cách chưa tốt ở nhau. 

Bạch Dương

Nếu ở bên những anh chàng Bạch Dương thì với tích cách của nữ cung Song Tử phần nhiều họ sẽ là người bao dưỡng cho tính cách có phần thẳng thắn và có phần bốc đồng của các anh chàng.Nhưng chính sự chân thành của Bạch Dương sẽ khiến cho những cô nàng Song Tử phải rung động từ trong sâu thẳm trái tim. Bạch Dương có thể hi sinh nhiều chỉ để thấy người mình mong muốn hạnh phúc đó là điều khiến cho Song Tử “khắc cốt ghi tâm” không quên.

Song Tử là người thế nào trong tình yêu?

Là cung Hoàng đạo thuộc nhóm khí có tính cách linh hoạt khiến cung Song Tử như một con tắc kè hoa biến hóa liên tục để thích ứng, nhưng trong tình yêu không phải lúc nào họ cũng biết cách dung hòa nhiều thứ mà thật ra bên trong họ vẫn luôn có những nguyên tắc ngầm.

Dễ bị cảm nắng

Song Tử với tính cách vui nhộn và hòa đồng nhưng với tính cách thích chinh phục những điều mới lạ Song Tử thường rất dễ bị cảm nắng bởi những đối phương tạo cho họ sự thu hút và đáp ứng được những điều họ thích. Nhưng đừng vội nghĩ Song Tử chỉ là những kẻ lăng nhăng. Họ không hề lừa dối bản thân rằng mình đang cảm nắng ai. Nhưng họ sẽ biết cách khiến nó trở thành điều an toàn trong sự kiểm soát của họ. Họ coi đó là một sự kích thích để cuộc sống thêm màu sắc hơn mà thôi.

Chủ động tạo không khí vui vẻ

Dù bạn thuộc cung Hoàng đạo nào thì bạn yên tâm một điều rằng trong một mối quan hệ yêu đương đàng hoàng với các Song Tử bạn sẽ có thật nhiều tiếng cười khi bên họ. Họ sẽ luôn có những câu chuyện để kể cho bạn nghe mỗi ngày. Với tính cách cực kỳ ghét sự trầm lặng khiến Song Tử luôn muốn tạo nên một bầu không khí thoải mái trong chuyện tình cảm.

Tiêu chuẩn tình yêu thấp

Nếu thông thường chúng ta luôn có những hình tượng nhất định cho đối phương của mình thì Song Tử gần như không quá suy nghĩ về điều đó. Họ thật sự rất ít quan tâm về ai đó phải đẹp thế nào, giỏi ra sao. Họ chỉ làm theo lời con tim mình mách bảo mà thôi. Khi yêu họ là mẫu người điển hình cho những ai chạy theo con tim cuồn nhiệt.

Thích tâm sự

Tuy bạn sẽ thường hay thấy một Song Tử luôn vui vẻ cười nói nhưng Song Tử đôi lúc cũng sống với nội tâm riêng của bản thân, đa sầu, đa cảm, hay nghĩ ngợi và mong muốn được chia sẻ. Do đó nếu là nửa kia của Song Tử bạn sẽ thường xuyên được Song Tử thổ lộ tâm sự về bản thân của mình. Kể cả bao gồm những điều tốt và xấu ở họ để được bạn cho ý kiến và an ủi. Họ không bao giờ ngại bộc lộ con người thật cho bạn biết.

Đa nghi và chiếm hữu

Trong tình yêu Song Tử thường là những thám tử siêu xuất sắc. Chỉ cần đối phương có một chút hơi hướng sai lệch thì lập tức các Song Tử có khả năng “đánh hơi” ra ngay. Họ thật sự rất nhạy bén về điều này. Và tuy không phải là một “Hoạn Thư” nhưng Song Tử gần như không muốn nửa kia của mình tiếp xúc với người khác giới. Nên chỉ cần hiểu ý Song Tử bạn sẽ được họ cấp cho tấm thẻ “lòng tin” để có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn.

Sự nghiệp

Cung Song Tử là người dễ dàng phù hợp với nhiều công việc bởi bản tình linh hoạt dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh.Vốn dĩ là những người hoạt ngôn, giỏi ăn nói cùng với sự nhanh nhẹn, năng động Song Tử thật sự là những người phù hợp với vai trò hoạt náo viên.Cùng với tư duy sáng tạo có chiều hướng trau chuốt từ ngữ nếu các Song Tử không theo nghiệp chính trị gia hay luật sư hay một nhà văn thật sự là rất uổng. Ngoài ra họ cũng cực kỳ phù hợp với lĩnh vực Marketing, bán hàng.Kèm theo đó là sự yêu thích dịch chuyển và thích khám phá khiến cho các Song Tử nhà ta cũng có thể trở thành một phóng viên hay nhà thám hiểm nữa đấy.

Tiền bạc

Trong cách tiêu tiền của một Song Tử bạn sẽ thấy họ thuộc tuýp người rất tiết kiệm nhưng lại có lúc xài tiền một cách hoang phí. Họ không phải là người giỏi giữ tiền bạc. Nếu có quá nhiều nguồn thu và chi để họ kiểm soát sẽ khiến họ thật sự rất mất thời gian và hao tâm về về chúng. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng trong câu chuyện chi trả Song Tử thường là người chơi rất “đẹp”. 

Gia đình

Cung Song tử rất thích giao tiếp nhưng họ cũng là người rất thích dành thời gian cho gia đình. Họ yêu thích những giây phút được quây quần bên nhau và chia sẻ cho nhau những câu chuyện họ gặp hằng ngày một cách thoải mái nhất. Và họ chính là những người được sinh ra để khuấy động không khí xung quanh mọi người trong gia đình.Và cái nôi gia đình trong tiềm thức của Song Tử cũng lại chính là nơi khiến họ cảm thấy bình yên khi những tính cách trong con người họ trở nên mâu thuẫn, hay những muộn phiền ở ngoài kia đang khiến họ suy sụp. 

Bạn bè

Bạn sẽ khó có thể bắt gặp một Song Tử trở nên cô đơn. Xung quanh họ luôn là đám đông. Họ luôn là người dễ dàng tìm kiếm được bạn bè từ những môi trường khác nhau. Họ chưa chắc sẽ là những người bạn thân nhất của Song Tử nhưng Song Tử thì lại rất hạn chế mối quan hệ bạn bè chỉ hai người. Với tính cách của Song Tử thì cách chơi 1:1 sẽ khiến họ dễ dàng trở nên nhàm chán hơn.

Tóm lại Cung Song Tử – Gemini (21 tháng 5 đến 21 tháng 6)

Với tài năng và sự linh hoạt đây là những điều không hề thiếu ở một Song Tử. Tuy nhiên điểm yếu của họ đó chính là việc không kiểm soát được tính cách của bản thân với những suy nghĩ đa diện. Đôi lúc Song Tử sẽ vô tình tự khiến vấn đề trở nên phức tạp bởi những suy nghĩ rối ren của mình. Sự thiếu kiên nhẫn của Song Tử cũng sẽ khiến nhiều người không hài lòng và khiến Song Tử không thể thành công được. Do đó nếu bạn là một cung Song Tử bạn cần chú ý những điều này nhé. Như vậy mới giúp sự nghiệp cũng như mối quan hệ của bạn với mọi người xung quanh trở nên thăng hoa hơn được nhé.

Cung Song Tử – Gemini (21/5 – 31/5): Khéo Léo

Song Tử của giai đoạn đầu này là những người khéo léo, đôi khi ma mãnh. Họ có được sự nhạy bén bậc nhất so với những người cùng cung khác. Họ sáng tạo, luôn thích những ý tưởng mới và lạc quan yêu đời.

Cung Song Tử – Gemini (1/6 – 10/6): Hòa Hợp

Song Tử giai đoạn này là Song Tử điển hình nhất trong cung. Họ sở hữu sức mạnh và vẻ đẹp cao thượng. Đây chính là phần cá tính mạnh mẽ nhất của các Song Tử phân đoạn 2.

Cung Song Tử – Gemini (11/6 – 21/6): Lý Trí

Những Song Tử trong giai đoạn 3 có khả năng lý luận sâu sắc và khá rõ ràng. Họ cũng nổi tiếng là người có quan điểm cứng rắn, sáng suốt nên thường trở thành điểm đến để mọi người hỏi xin lời khuyên khi cần thiết.