Cung Thiên Bình – Libra (23 tháng 9 đến 22 tháng 10)
Cung Thiên Bình – Libra (23 tháng 9 đến 22 tháng 10)

Giải mã chi tiết về cung Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Nếu như ở phương Đông có 12 con giáp thì theo quan niệm phương Tây thứ ảnh hưởng đến tính cách của mỗi con người chính là 12 cung Hoàng đạo. Mỗi một cung sẽ mang một một màu sắc cá tính riêng cho bản thân mình. Đem lại một vận mệnh khác nhau. 

Nếu bạn là những chàng trai hay cô gái thuộc cung Thiên Bình với phẩm chất thống lĩnh lại sở hữu đặc điểm nổi bật trong tính cách đó là sự duyên dáng, hài hòa, nhưng vô cùng dịu dàng và rất chừng mực. Bài viết sau đây sẽ khiến bạn có cái nhìn sâu hơn về cung Hoàng đạo thứ 7 này.

Tổng quan cơ bản về cung Thiên Bình – Libra

Thông Tin Cơ BảnCung Thiên Bình 
Cung thứ 7 trong Hoàng Đạo
Ngày sinh23/9 – 22/10
Sao chiếu mệnhsao Kim
Tên tiếng AnhLibra
Biểu tượngCán cân
Nguyên tố Không khí
Số may mắn1, 2 và 7
Đá may mắnđá Sapphire, đá Mắt mèo
Màu sắcXanh lá
Hẹn hò Song Tử, Bảo Bình
Làm bạn Cự Giải, Ma Kết
Cung không hợpBạch Dương

Lý giải biểu tượng Cung Thiên BìnhLibra

Biểu tượng Cung Thiên Bình – Libra (23 tháng 9 đến 22 tháng 10)
Biểu tượng Cung Thiên Bình – Libra (23 tháng 9 đến 22 tháng 10)

Cung Thiên Bình còn được gọi là cung Thiên Xứng, là cung thứ 7 trong 12 cung Hoàng đạo. 

Theo thần thoại Hy Lạp, đây là chòm sao được biểu trưng cho chiếc cân công lý của nữ thần Themis. Khi thời đại đồ Đồng xuất hiện trong thế giới cổ đại Hy Lạp, con người trở nên tham lam và tàn ác hơn hẳn so với các thời đại trước khiến cán cân công lý mất đi. Nữ thần Themis không thể làm gì được đành quay về đỉnh Olympia. 

Duy nhất chỉ có nữ thần Astraea ở lại với hy vọng tái thiết lại cái thiện nơi trần gian hỗn loạn. Nhưng cũng không làm được gì. Cuối cùng người cùng thần nữ của mình là Atlanta bay lên thiên đàng. Còn cán cân công lý trở thành Thiên Bình.

Tuy nhiên theo một cách nào đó người ta cũng lý giải rằng thực sự chòm sao Thiên Bình không tồn tại. Bởi vì chòm sao nào được tạo nên từ những ngôi sao thuộc chòm sao Thiên Yết liên kết với nữ thần Astraea – vị thần bảo hộ cho chòm sao Xử Nữ.

Nhưng có một điểm khác biệt ở chòm sao Thiên Bình so với 12 cung Hoàng Đạo, đó là Thiên Bình không phải do con người hay bất kỳ sinh vật nào đại diện. Là một loại dụng cụ này từ xa xưa được thiết kế tinh xảo. 

Điều đó khiến ảnh hưởng phần lớn đến tính cách của Thiên Bình. Luôn suy nghĩ kĩ, cẩn thận càng trong mọi tình huống. Thể hiện cho sự công bằng, phân định được rõ thiện, ác. Nhưng cũng vì vậy mà hay phân vân và hay lưỡng lự, đặt ra nhiều câu hỏi trong đầu bản thân.

Tính cách của Nam, Nữ thuộc cung Thiên Bình – Libra

Những ai thuộc cung Thiên Bình là người rất tuyệt vời. Có đặc điểm tính cách luôn khiến họ trở nên nổi bật giữa đám đông. Và tự khiến cuộc sống của mình trở nên tốt hơn. Mặc dù đôi lúc có vẻ hơi ủ rũ, sống nội tâm và luôn tự kiểm soát bản thân bất cứ thời điểm nào. Nhưng những điểm mạnh trái ngược trong tính cách sẽ khiến Thiên Bình xua tan đi điều đó.

Tính cách của nam cung Thiên Bình – Libra

Trong cuộc sống những chàng trai thuộc cung Thiên Bình thường là những người mạnh mẽ và tràn đầy tự tin. Họ biết cách hài hước và cũng vô cùng đáng yêu. Tuy không phải là người có thể thích nghi tốt với cuộc sống gian khổ nhưng những anh chàng Thiên Bình lại là những người rất có trách nhiệm.

Thích được mọi người coi trọng

Bản thân sinh ra vốn dĩ là những người có rất nhiều tài năng. Do đó những anh chàng Thiên Bình luôn có những dự định, hoài bão riêng cho bản thân. Ra sức để phấn đấu đạt được điều mình muốn. Thậm chí có lúc rất bốc đồng dù khi bị bất kỳ ai phán xét.

Cùng với sự tự tin sẵn có, chàng trai Thiên Bình của chúng ta luôn thích được nhiều người để tâm tới. Chứng minh bản thân và được mọi người công nhận. Chính vì vậy thông thường đối với những chàng trai thuộc cung Hoàng đạo này sẽ có quan niệm dùnh năng lực bản thân sẽ có thể khẳng định bản thân.

Giỏi ăn nói, giao tiếp, ghét xung đột

Trong số các cung Hoàng đạo để nói về bậc thầy của giao tiếp không thể không thể không nói đến nam Thiên Bình.

Khi tiếp xúc lâu với chàng trai thuộc chòm sao này bạn sẽ thấy, ở họ luôn toát lên sự vui tươi và mới mẻ trong lời nói. Thậm chí Thiên Bình có thể nói mà không biết mệt, nhưng không phải theo kiểu nói nhiều gây phiền toái cho người khác. Mà lại vô cùng hóm hỉnh và duyên dáng.

Rất thân thiện nhưng lại có lúc khó gần

Một điểm cực kỳ đáng ghi nhận ở các chàng trai Thiên Bình đó là họ rất thân thiện trong việc giúp đỡ những người xung quanh như người thân, bạn hữu. Chẳng thể nào ngó lơ khi người xung quanh gặp rắc rối. Nhưng lại cực kỳ khôn khéo trong việc từ chối những người chỉ thuộc diện xã giao.

Tuy nhiên nếu như khi bị một ai làm phiền, mà anh chàng Thiên Bình vẫn giữ một thái độ hòa nhã. Đối phương nên biết dừng đúng lúc hoặc không làm điều quá đáng. Vì họ sẽ chẳng thể đoán được ra anh chàng Thiên Bình sẽ có thể làm gì mình..

Tính cách của nữ cung Thiên Bình – Libra 

Đối với bạn nữ thuộc chòm sao Thiên Bình, tích cách điển hình là sự gần gũi và biết cách thuyết phục người khác. Cũng như nam Thiên Bình, họ biết cách tạo dựng hình ảnh riêng của mình để thu hút người khác.

Yêu thích cái đẹp

Sở hữu cho mình khả năng nhạy cảm với các xu hướng. Dẫn đầu về phong cách nhờ vào khả năng cảm thụ cái đẹp linh hoạt khiến cho những cô nàng Thiên Bình luôn có hứng thú với những điều đẹp đẽ. Hướng đến cái đẹp như một bản năng.

Đôi khi lại mất kiểm soát mà trở thành cực đoan. Quá chú trọng và để tâm đến hình thức bề ngoài của người khác. Và không bao giờ muốn hay thậm chí là khó chịu khi mình trở nên chìm nghỉm giữa đám đông.

Chung thủy và cố chấp

Những cô nàng cung Thiên Bình khi yêu thường nổi tiếng là người vô cùng chung thủy. Kèm theo sự tinh tế khiến những cô nàng của chúng ta không khiến mối quan hệ trở nên quá xơ cứng. Luôn biết cách làm cho đối phương cảm giác được yêu thương tràn đầy.

Nhưng khi cô ấy đã quan niệm về một điều gì là đúng và theo đuổi thì thường sẽ rất cố chấp. Không sợ hối hận với những gì bản thân đã theo đuổi.

Thích tranh luận, sáng tạo và tùy hứng

Bẩm sinh cung Thiên Bình là những người có tài ăn nói. Họ có thể giao tiếp lưu loát, tranh luận và thắng thế trước điểm yếu của đối phương.

Ngoài ra các bạn nữ Thiên Bình còn có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, khác biệt. Luôn nuôi nhiều mơ ước xa xôi, bay bổng. Tuy nhiên việc thành hay bại lại phụ thuộc phần nhiều vào  sự hứng khởi được khơi dậy trong chính bản thân họ.

Cung Thiên Bình (Libra) hợp với những cung nào trong 12 cung Hoàng đạo?

Là chòm sao thuộc yếu tố Không khí, Thiên Bình không ít thì nhiều cũng trở nên khá “hợp cạ” với các chòm sao còn trong nhóm yếu tố Không khí. Tuy nhiên giữa nam và nữ Thiên Bình không hề hoàn toàn hợp với những cung Hoàng đạo giống nhau.

3 cung nữ hợp với nam cung Thiên Bình – Libra 

Nam Thiên Bình và Bảo Bình nữ

Vốn dĩ cả hai đều thuộc nhóm khí với tính tình yêu tự do thì việc họ “tâm đầu” không mấy khó hiểu. Những chàng trai Thiên Bình sẽ thường có xu hướng bị thu hút bởi nét dịu dàng, xinh đẹp của một cô nàng Bảo Bình. 

Bằng sự tinh tế, khả năng quan sát nhạy bén thiên phú khiến Thiên Bình nam dễ có thể nhìn ra được tâm tư của nữ Bảo Bình. Lại có khiếu hài hước và khả năng sáng tạo chính là điểm các cô nàng Thiên Bình bị thu hút ngược lại ở các Thiên Bình nam. 

Nam Thiên Bình và Nhân Mã nữ

Thiên Bình là người yêu thích cái đẹp. Đối với cô nàng Nhân mã xinh đẹp, phóng khoáng, lại còn có phần bốc lửa. Nó gần như là một ngòi châm để Thiên Bình dễ bị quyến rũ. 

Đổi lại ở Thiên Bình nam lại tiềm ẩn sự thông minh, lãng mạn với bộ óc hài hước. Cả hai tạo nên một “cặp trời định” khi đều là người khéo ngoại giao, giỏi ứng xử nên rất hiếm khi xảy ra tranh cãi. 

Nam Thiên Bình và Bạch Dương nữ

Một điểm tương đồng rất mạnh mẽ ở cặp đôi này đó chính là cả hai đều yêu thích cái đẹp. Tuy nhiên nếu như ở Bạch Dương yêu thích là một thì Thiên Bình lại gấp 2-3 lần. 

Cả hai cùng là những người xem trọng tình cảm có thể tin tưởng lẫn nhau. Điểm mà Thiên Bình nam bị thu hút đó chính là sự mạnh mẽ, hòa đồng và vui nhộn của cô nàng Bạch Dương. Tuy không ở bên nhau với những khoảnh khắc nồng cháy nhưng họ sẽ thấy rất thoải mái và vui vẻ.

3 cung nam hợp với nữ cung Thiên Bình – Libra

Nữ Thiên Bình với Song Tử nam

Để nói về điều mà không thể thiếu trong cuộc sống của Thiên Bình nữ phải nói là tình yêu và sắc đẹp. Thiên Bình nữ luôn biết cách chăm chút cho bản thân tạo nên sự hấp dẫn. Nhưng không phải bất kỳ ai cũng chịu được tính cách có phần đỏng đảnh của các cô nàng. 

Thế nhưng những anh chàng Song Tử nổi tiếng là người tinh ranh, hướng ngoại chính là mảnh ghép khả chỉn chu của họ. Đây được cho là một cặp rất bền vững nếu cả hai biết tiết chế những điều không hài lòng ở đối phương.

Nữ Thiên Bình – Nam Thiên Bình

Khi cả hai đều là cung Thiên Bình thì sự thấu hiểu sẽ có thể cao hơn. Cùng yêu thích tạo nên những câu chuyện hóm hỉnh. 

Tuy nhiên họ không thực sự được đánh giá là cặp đôi hoàn hảo. Khi chỉ nhìn và ghi nhận mặt tốt của đối phương. Điều này dẫn đến thời gian dài sẽ gây mất lòng tin và từ từ xa nhau.

Nữ Thiên Bình và Bảo Bình nam

Đối với Bảo Bình nam, đây là một đối tượng khá phù hợp để cho những cô nàng Thiên Bình nữ “gửi gắm” lâu dài. 

Bên cạnh Bảo Bình nam, Thiên Bình nữ sẽ luôn tìm thấy sự đồng cảm và bao dung ở nhau. Hơn thế nữa, ở Bảo Bình nam sẽ là sự chân thành, cảm giác được che chở, lo lắng. Đó chính là điều mà Thiên Bình nữ yêu thích sự nuông chiều mong muốn có được.

Cung Thiên Bình (Libra) trong tình yêu như thế nào?

Bình thường bạn hay bắt gặp những chàng trai hay cô gái ở cung Thiên Bình là những người có chút “tăng động”, nhưng lại vì điều đó mà khiến cho người ta yêu mến. Họ thân thiện, dễ gần và có sức hấp dẫn kỳ lạ. 

Chủ động

Với tính cách của Thiên Bình thân thiện, tự tin thì không mấy gì lạ khi họ là người luôn chủ động trong tình yêu. Họ sống thật với tình cảm bản thân, không dấu giếm. Do đó khi phải lòng một ai, họ sẽ tìm cách bày tỏ tình cảm cho đối phương biết.

Nghiêm túc 

Với tài ăn nói, nhiều người nhìn vào thường nghĩ rằng Thiên Bình không phải là người nghiêm túc. Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược. 

Sự cân bằng trong bản chất, thường hay lưỡng lự nhưng cung hoàng đạo này luôn thôi thúc họ tìm kiếm cho mình mảnh ghép để dung hòa tính cách. Và có thể đi đường dài. Có nên tảng đạo đức vững chắc, hiếm khi ngoại tình hay lừa dối.

Nhưng khi cảm thấy đối tượng không phù hợp, không có kết quả thì cung Thiên Bình sẽ không ngại ngần dừng lại.

Lãng mạn

Trong tình yêu Thiên Bình luôn yêu thật lòng và tìm kiếm cho mình sự ổn định, cân đối nội tâm. Với một  tâm hồn lãng mạn, tin vào tiếng sét ái tình. Thiên Bình luôn khát vọng được hưởng thụ niềm vui, hạnh phúc với tình yêu của mình.

Họ là những người coi trọng hôn nhân, không đố kỵ vô lý. Xây dựng cuộc sống ngập tràn tiếng cười, nhẹ nhàng.

Thường bất an

Là người trung thành với quan niệm “tình yêu vĩnh cửu”, nên Thiên Bình rất sợ sự cô đơn, luôn cố gắng duy trì mối quan hệ của mình.

Khi đứng trước các nguy cơ, họ lại thường có xu hướng trở nên mẫn cảm khác thường. Thậm chí những việc rất cỏn con cũng đủ khiến họ trở nên hoảng loạn bất an. 

Sự nghiệp, tiền bạc của người thuộc cung Thiên Bình – Libra

Sự nghiệp

Trong sự nghiệp của mình, người thuộc cung Thiên Bình luôn tỏ ra mình là những nhà lãnh đạo tài ba. Với tài ăn nói khéo léo, khả năng hùng biện tinh tường khiến họ thật sự làm tốt công việc ở lĩnh vực ngoại giao. Thậm chí họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo được yêu mến mặc dù thiếu đi sáng kiến ​​cần thiết cho tổ chức.

Có nhận thức mạnh mẽ về công lý kèm theo là việc yêu chuộng hòa bình khiến Thiên Bình trở nên vô cùng xuất sắc khi đóng vai trò là một người hòa giải. Họ có thể trở thành những nhà luật sư hoặc thẩm phán giỏi.

Cùng với một chút máu nghệ thuật có sẵn trong người. Người thuộc cung Thiên Bình cũng có thể trở thành những nhà thiết kế, nhạc sĩ nếu chịu khó nuôi dưỡng khía cạnh nghệ thuật của mình từ sớm.

Tiền bạc

Vốn dĩ là hiện thân và ảnh hưởng của biểu tượng cán cân, Thiên Bình luôn biết cách cân bằng giữa nhu cầu vật chất và chuyện tình cảm của mình. Là một trong những cung Hoàng đạo có số giàu sang. 

Thiên Bình tuy không phải là người thật sự quá biết hưởng thụ về cuộc sống của mình. Nhưng họ kiếm được nhiều tiền thì họ cũng sẽ chẳng ngần ngại chi tiêu. Họ thật sự là những người biết tiết kiệm nhưng cũng có lúc nhanh chóng tiêu hết chúng bởi ảnh hưởng tính cách đặc thù của nguyên tố Không khí.

Và thông thường thứ mà một người thuộc cung Thiên Bình tiêu pha vào nhiều đó là những món đồ lộng lẫy. Họ thậm chí có thể vắt kiệt hầu vào chúng chỉ để thỏa mãn sở thích yêu cái đẹp của bản thân. 

Chính vì vậy đôi lúc Thiên Bình cần phải nghiêm túc xem xét lại cách tiêu tiền này của mình cho  hợp lý và hệ thống hơn.

Mối quan hệ của cung Thiên Bình (Libra) trong gia đình và bạn bè

Xuyên suốt trong tính cách của một người thuộc chòm sao Thiên Bình trọng tâm là một người rất coi trọng gia đình, bạn bè và cực kỳ hòa đồng. 

Trong gia đình, Thiên Bình luôn đóng vai trò là cầu nối giữa các thành viên, tỏ ra mình là một người có trách nhiệm và khiến không khí gia đình trở nên ấm áp bởi sự tích cực và vui vẻ của bản thân. 

Họ thích đưa người thân đi du lịch và ăn uống. Tặng cho họ những món quà đẹp và tinh tế. Nhưng bạn cũng sẽ bắt gặp đâu đó hình ảnh một Thiên Bình luôn muốn hồn nhiên, “trẻ thơ” để mọi người quan tâm đến. 

Trong một nhóm bạn bè, Thiên Bình thường không đóng vai trò là một thủ lĩnh. Nhưng lại là người có sức ảnh hưởng lớn. Thiên Bình luôn có thể khiến cho mọi người cảm thấy vui vẻ với khả năng tếu táo của mình. 

Tuy nhiên, khi tâm trạng của Thiên Bình bất ổn vượt mức chịu đựng, họ thường không kiểm soát được và có thể ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. 

Nhưng nhìn chung một Thiên Bình vẫn là kiểu người được lòng mọi người và ai họ cũng có thể chơi được. Một điểm nữa rất tuyệt ở Thiên Bình đó là họ rất biết quý trọng và duy trì tình bạn tốt của mình.

Tóm lại Cung Thiên Bình – Libra (23 tháng 9 đến 22 tháng 10)

Trong 12 cung Hoàng đạo, cung Thiên Bình là nhân tố nổi bật với sự tự tin, vui vẻ của bản thân đem đến sự thoải mái cho mọi người. Bên cạnh đó họ cũng rất tài năng, luôn yêu thích cái đẹp và mắc kẹt bởi những suy nghĩ, chọn lựa của bản thân. 

Tuy nhiên dù là cung Hoàng đạo nào đi chăng nữa thì đều có những khía cạnh khác nhau trong tính cách. Không ai có thể hoàn mỹ trong tất cả. Việc không ngừng khai phá tính cách của bản thân. Biến chúng thành điểm mạnh và khắc phục những điều chưa tốt. Tìm cho mình sự cân đối chính là chìa khóa khiến cho cung Thiên Bình của chúng ta gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.  

Cung Thiên Bình – Libra (23/9 – 2/10)

Thiên Bình thuộc giai đoạn 1 này dường như được trời phú cho khả năng thu hút những người xung quanh. Họ yêu cái đẹp, những điều rực rỡ và sự xa xỉ. Các Thiên Bình phân đoạn 1 dễ rơi vào tình trạng khó khăn trong việc giữ tiền bạc vì thói tiêu xài quá tay của mình.

Cung Thiên Bình – Libra (3/10 – 13/10)

Họ là những con người ưa sự lãng mạn, mơ mộng, nhạy cảm đằng sau vẻ ngoài có phần trầm lặng và duyên dáng. Thiên Bình này có khả năng biến đổi con người mình thành 2 loại khác hẳn nhau khiến nhiều người dễ rơi vào tình trạng bấn loạn.

Cung Thiên Bình – Libra (14/10 – 22/10)

Họ được xem là những người có nhiều khả năng đạt được thành công nhất vì sự nhanh nhẹ, mãnh mẽ. Sự sống động và đáng mến của những Thiên Bình này khiến họ có khả năng thu hút được sự chú ý và cảm tình của những người xung quanh.